นศ.จีน มหาวิทยาลัยหงเหอ มณฑลยูนนาน เข้าตรวจโควิด-19 โรงพยาบาลลานนา ก่อนกลับประเทศจีน

นศ.จีน มหาวิทยาลัยหงเหอ มณฑลยูนนาน เข้าตรวจโควิด-19 โรงพยาบาลลานนา ก่อนกลับประเทศจีน

นศ.จีน มหาวิทยาลัยหงเหอ มณฑลยูนนาน เข้าตรวจโควิด-19 โรงพยาบาลลานนา ก่อนกลับประเทศจีน

วันที่ 7 สิงหาคม 2563 : วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฎ เชียงใหม่ นำโดย นางสาวนงค์รัตน์ สมภารจันทร์ ตำแหน่ง International Affairs Office, CMRU พานักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก มหาวิทยาลัยหงเหอ มณฑลยูนนาน ที่เข้ามาเรียนศึกษา ณ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฎ เข้ามารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ศูนย์ตรวจสุขภาพ โรงพยาบาลลานนา ก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนาไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีนางจิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หน.แผนกสื่อสารการตลาด โรงพยาบาลลานนา และล่ามภาษาจีน นางสาวอรพิน มานจรัส ให้การต้อนรับ
.
ซึ่งโครงการเข้าตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ถือเป็นหนึ่งในมาตรการสำคัญ ในการเตรียมความพร้อม ป้องกัน ควบคุมสกัดกั้น การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในแต่ละประเทศ ซึ่งขณะนี้หากต้องมีการเดินทางข้ามประเทศ ผู้เดินทางทุกคนจะต้องเข้ารับการตรวจโควิด-19 ภายใน 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง ต้องมีใบรับรองแพทย์ พร้อมผลการตรวจโควิด-19 จากโรงพยาบาลต้นทางว่าไม่พบเชื้อ เพื่อยืนยันต่อเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองต่อไป
.
ทั้งนี้โรงพยาบาลลานนา เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ ของจังหวัดเชียงใหม่ มีห้องปฏิบัติการที่ได้รับการรับรอง คุณภาพมาตรฐาน ISO 15189:2012 for Medical Laboratory ที่ผลแล๊บเชื่อถือได้ทั่วโลก มีห้องปฏิบัติการไบโอโมเลกุลลาร์ ผ่านการรับรองมาตรฐานการตรวจ COVID-19 สามารถค้นหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบ Real-Time PCR ทราบผลไวภายใน 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งบริการล่ามภาษาต่างประเทศ อังกฤษ จีน และญี่ปุ่น ให้บริการชาวต่างชาติที่เข้ามารับบริการ

///จิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หัวหน้าแผนกสื่อสารการตลาด โรงพยาบาลลานนา

คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า