กก.สส.บก.ตม.3 กักตัว MR.HUNKENG LUO หลบหนีคดีเข้ามายังราชอาณาจักรไทย

กก.สส.บก.ตม.3 กักตัว MR.HUNKENG LUO หลบหนีคดีเข้ามายังราชอาณาจักรไทย

กก.สส.บก.ตม.3 กักตัว MR.HUNKENG LUO หลบหนีคดีเข้ามายังราชอาณาจักรไทย

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาเพื่อท่องเที่ยวในประเทศไทย โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน หรือเป็นลักษณะการกระทำผิดเข้าข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รอง ผบช.ตชด. ปฏิบัติราชการ สตม., พ.ต.อ.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบก.ตม.3 และ พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 ร่วมแถลงข่าวจับกุม โดยมีรายละเอียด ดังนี้

วันที่ 26 เมษายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.ตม.3 ได้ออกสืบสวนหาข่าวบุคคลต่างชาติซึ่งพักอาศัยใน จว.ระยอง โดยได้ตรวจสอบโรงแรมหรือรีสอร์ทในพื้นที่ อ.แกลง จว.ระยอง เมื่อตรวจมาถึงบ้านใบเตย รีสอร์ท ถ.ทางเลี่ยงเมืองระยอง อ.แกลง จว.ระยอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.ตม.3 พบ MR.HUNKENG (ทราบชื่อนามสกุลภายหลัง) อายุ 24 ปี สัญชาติจีน พักอาศัยอยู่ที่รีสอร์ทดังกล่าว เจ้าพนักงานจึงขอตรวจสอบหนังสือเดินทาง ซึ่ง MR.HUNKENG ไม่สามารถนำหนังสือเดินทางมาแสดงต่อเจ้าพนักงานได้ จึงได้เชิญตัวมาที่ทำการ กก.สส.บก.ตม.3 เพื่อตรวจสอบเอกสารเพิ่มเติม จากการตรวจสอบพบเป็นบุคคลเดียวกับที่ทางสาธารณรัฐประชาชนจีนมีหมายควบคุมตัวในข้อหา “ลักลอบนำเข้าขยะและสินค้าด้านการเกษตรโดยผิดกฎหมาย” จึงได้ทำการเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรตาม พรบ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 มาตรา 12(7) และกักตัวไว้เพื่อดำเนินการตาม พรบ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 ต่อไป

สตม.ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับและมีเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า