กองกำลังผาเมือง ตรวจยึด ยาบ้า 824,000 เม็ด ในพื้นที่ อ.ฝาง จว.เชียงใหม่.

กองกำลังผาเมือง ตรวจยึด ยาบ้า 824,000 เม็ด ในพื้นที่ อ.ฝาง จว.เชียงใหม่.

กองกำลังผาเมือง ตรวจยึด ยาบ้า 824,000 เม็ด ในพื้นที่ อ.ฝาง จว.เชียงใหม่


เมื่อ 18 ม.ค.63 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กกล.ผาเมือง ได้จัดชุดปฏิบัติการ ทำการลาดตระเวนพิสูจน์ทราบ และซุ่มโจมตี บริเวณ บ.ถ้ำ ต.แม่งอน อ.ฝาง จว.ช.ม. จนกระทั่งเมื่อ วันที่ 19 ม.ค.63 เวลา 0730 ชุดปฏิการดังกล่าว ได้ตรวจการณ์พบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย ประมาณ 9 – 11 คน แต่งกายเสื้อสีดำกางเกงสีเขียวสวมหมวกไหมพรมสีดำ มีเป้สะพายหลังสีเขียว เดินลัดเลาะมาตามเส้นทางในภูมิประเทศจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อข้ามเข้ามายังฝั่งไทย จนท.จึงได้แจ้งเตือนและแสดงตัวเพื่อทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้วิ่งหลบหนีไปตามเส้นทางในภูมิประเทศกลับเข้าไปยังประเทศเพื่อนบ้านและบางส่วน

ได้ทิ้งเป้สะพายหลังไว้ ต่อมา จนท.จึงได้จัดกำลังควบคุมพื้นที่และเข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตรวจพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 8 เป้ (ประมาณ 824,000 เม็ด) จนท.จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด เพื่อส่งมอบให้ จนท.ตำรวจ สภ.ฝาง ดำเนินคดีตามกฏหมาย ต่อไป

คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า