งานประเพณีอนุรักษ์เต่าทะเลจังหวัดพังงา ผลักดันเข้าปฏิทินการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

งานประเพณีอนุรักษ์เต่าทะเลจังหวัดพังงา ผลักดันเข้าปฏิทินการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

งานประเพณีอนุรักษ์เต่าทะเลจังหวัดพังงา ผลักดันเข้าปฏิทินการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

วันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17.00 น. ที่ บริเวณชายหาดท้ายเมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานเปิดงานประเพณีอนุรักษ์เต่าทะเลจังหวัดพังงา ประจำปี 2564 ก่อนพิธีเปิดงาน มีขบวนแห่วงโยธวาทิต เจ้าพ่ออันดามัน เต่าทะเลนานาชนิด การรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด การอนุรักษ์ประเพณี การละเล่นพื้นเมือง การฟ้อนรำจากอำเภอและชุมชนต่าง ๆ
งานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-21 เมษายน 2564 ที่บริเวณชายหาดอำเภอท้ายเหมือง ภายในงานมีการแสดงนิทรรศการจากภาครัฐและเอกชน การจำหน่ายสินค้าโอทอป สินค้าธงฟ้า อาหารทะเล การปล่อยเต่าลงทะเลคืนสู่ธรรมชาติ
นายทวี แพใหญ่ ที่ปรึกษาตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดพังงา อดีตกำนันตำบลลำแก่น อ.ท้ายเหมือง กล่าวว่า เต่าทะเลที่จัดให้มาปล่อยในงานนี้ มีอายุ 3-12 เดือน ซึ่งจะต้องจองล่วงหน้า รายได้ในส่วนนี้จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการอนุบาลลูกเต่าทะเลและเต่าทะเลที่ได้รับบาดเจ็บ และทราบมาด้วยว่า เป็นปีแรกที่ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้ยกระดับการจัดงานให้ยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา เพื่อให้งานประเพณีอนุรักษ์เต่าทะเลของจังหวัดพังงาไปอยู่ในปฏิทินการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย.

คุณ ไตรภพ สิริพันธ์วราภรณ์ ผอ.ภ.8 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า