คุณพิพัฒน์ และคุณวิจิตร กนกนิตย์อนันต์ เดินทางร่วมงาน “บางขุนเทียน แบ่งกัน ปันสุข” ณ สำนักงานเขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

คุณพิพัฒน์ และคุณวิจิตร กนกนิตย์อนันต์ เดินทางร่วมงาน “บางขุนเทียน แบ่งกัน ปันสุข” ณ สำนักงานเขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

คุณพิพัฒน์ และคุณวิจิตร กนกนิตย์อนันต์ เดินทางร่วมงาน “บางขุนเทียน แบ่งกัน ปันสุข” ณ สำนักงานเขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

วันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ.2566 ณ ห้องประชุมแสมขาว สำนักงานเขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ นางภัสรา นทีทอง ผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน พร้อม นางลออ ตั้นเส้ง ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน และคณะผู้บริหารเขตฯ จับมือกับผู้ประกอบการ ในพื้นที่เขตบางขุนเทียน ร่วมจัดกิจกรรมส่งมอบถุงแบ่งปันความสุข แก่บุคลากรสำนักงานเขตบางขุนเทียน เพื่อเป็นการแบ่งเบาลดภาระค่าใช้จ่าย
และในวันนี้ คุณพิพัฒน์ กนกนิตย์อนันต์ รองประธาน กต.ตร.สน.เทียนทะเล, คุณวิจิตร กนกนิตย์อนันต์, พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.ท่าข้าม รวมถึงแขกผู้มีเกียรติ เดินทางเข้าร่วมในกิจกรรมฯ
โดยเวลา 09:09 น.ได้มีการประกอบพิธีทางสงฆ์ พร้อมถวายภัตตาหารและสังฆทาน รวมถึงจตุปัจจัยไทยธรรม

จากนั้น เวลา 12:00 น.มีการมอบถุงแบ่งปันความสุขแก่เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางขุนเทียน พร้อมด้วยมีอาหารปรุงสุกจากโครงการ BBK Food Bank แจกให้รับประทานอีกด้วย
BKK Food Bank เป็นโครงการที่สร้างความมั่นคงทางอาหารให้แก่คนเมือง (food safety) และส่งต่อความช่วยเหลือให้กลุ่มเปราะบาง โดยสำนักงานเขตบางขุนเทียน ได้นำร่องโครงการ BKK Food Bank มาอย่างต่อเนื่อง เป็นระยะเวลากว่า 1ปี (22 มิ.ย. 65) ทั้งนี้ โครงการ BKK Food Bank มีวัตถุประสงค์เพื่อ แก้ปัญหาอาหารเหลือทิ้ง (food waste) ที่ทำให้เกิดความเสียหายทั้งด้านสิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจ โดยความร่วมมือกับภาคเอกชน ภาคประชาสังคมและหน่วยงานที่ดำเนินการอยู่เดิม รวบรวมส่งต่อวัตถุดิบและอาหารส่วนเกิน (food surplus) จากผู้ประกอบการและผู้ที่ต้องการส่งต่อความช่วยเหลือ (ผู้ให้) เช่น ผู้ประกอบการโรงแรม ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ตลาดคอมมิวนิตี้มอลล์ และศูนย์อาหาร (food court) สู่ผู้ที่ต้องการ เช่น กลุ่มเปราะบาง กลุ่มคนจนเมือง หรือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติและสาธารณภัยในสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อมุ่งไปสู่เป้าหมายในการสร้างความมั่นคงทางอาหาร (food security) ให้แก่ประชาชน
ในกรุงเทพมหานครและสร้างกลไกส่งต่อความช่วยเหลือระหว่างผู้ให้และผู้รับอย่างยั่งยืนต่อไป

ขอขอบคุณผู้สนับสนุน

ขอขอบคุณ
คุณพิพัฒน์ กนกนิตย์อนันต์ รองประธาน กต.ตร.สน.เทียนทะเล/ ที่ปรึกษานิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน


สนับสนุนข้อมูลข่าวสาร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า