🙏 ปาฏิหาริย์ แห่งเหรียญพระพุทธชินราช รุ่นมหาจักรพรรดิ พ.ศ 2515 รอง ผกก.รอดอย่างน่าอัศจรรย์ !!

🙏 ปาฏิหาริย์ แห่งเหรียญพระพุทธชินราช รุ่นมหาจักรพรรดิ พ.ศ 2515 รอง ผกก.รอดอย่างน่าอัศจรรย์ !!

🙏 ปาฏิหาริย์ แห่งเหรียญพระพุทธชินราช รุ่นมหาจักรพรรดิ พ.ศ 2515 รอง ผกก.รอดอย่างน่าอัศจรรย์ !!

เมื่อเวลา 11:00 น.วันที่ 11 กันยายน พ.ศ.2566 ได้เกิดมีอุบัติเหตุบนถนนสาย ตาก-แม่สอด ตรงช่วงบริเวณเนินพิศวงก่อนเข้าอำเภอแม่สอด โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน กพ 52 พิษณุโลก พลิกคว่ำอยู่ตรงไหล่ทางช่วงทางลงเนิน ซึ่งได้ชนติดกับเสาไฟฟ้า และสภาพรถยนต์พลิกคว่ำหงายท้องขึ้น และในบริเวณที่เกิดเหตุได้พบกับผู้ขับขี่ทราบต่อมาในภายหลังว่าคือ พ.ต.ท.พิษณุ นิพิฐปัญญา รอง ผกก.ป.สภ.พบพระ จ.ตาก
หลังจากนั้น พ.ต.ท.พิษณุ นิพิฐปัญญาฯ ได้เล่าถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นว่า ตนได้ขับรถมาจากจังหวัดพิษณุโลกซึ่งเป็นบ้านพักของตน และกำลังขับรถไปตามบนถนนสาย ตาก-แม่สอด เพื่อไปทำงานตามปกติ พอมาถึงช่วงบริเวณเนินพิศวงก่อนเข้าอำเภอแม่สอดซึ่งเป็นทางโค้งลงจากเนินกอรปกับสภาพอากาศในเวลานั้นมีฝนตกพรำๆ และทำให้มีสภาพถนนที่ลื่น จึงทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำถึง 2 ตลบและชนเข้ากับเสาไฟฟ้า จากนั้นตนเองได้ตั้งสติและพบว่าตนเองติดอยู่ในรถที่มีสภาพหงายท้องจึงได้มุดออกจากรถทางหน้าต่าง และได้สำรวจว่าตนเองได้รับบาดเจ็บตรงไหนบ้าง แต่ผลปรากฏว่าไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยบาดเจ็บจากอุบัติเหตุแต่อย่างใด มีเพียงบาดแผลเล็กน้อยที่เกิดจากถูกเศษกระจกที่บาดมือ
จากการสอบถามทาง พ.ต.ท.พิษณุ นิพิฐปัญญาฯ ว่ามีคล้องพระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไรถึงได้แคล้วคลาดปลอดภัย จากเหตุที่เกิดขึ้น ทางด้าน พ.ต.ท.พิษณุ นิพิฐปัญญาฯ ตอบว่าตนไม่ได้คล้องพระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใดๆ มีก็แต่เพียงเหรียญพระพุทธชินราช รุ่นมหาจักรพรรดิ พ.ศ 2515 ที่ตนบูชาอยู่ในรถ ซึ่งจัดสร้างขึ้นโดย ท่าน พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผบช.ภ.6 และท่านฯก็นำรายได้จากการเช่าบูชามาช่วยเหลือในการเป็นสวัสดิการและกองทุนลดหนี้ให้กับข้าราชการตำรวจภูธรภาค 6
จากอุบัติเหตุในครั้งนี้ พ.ต.ท.พิษณุ นิพิฐปัญญาฯ กล่าวว่า ตนต้องขอขอบคุณ ท่าน พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผบช.ภ.6 ที่ได้มอบเหรียญพระพุทธชินราช รุ่นมหาจักรพรรดิ พ.ศ 2515 ให้กับตนและข้าราชการตำรวจภูธรภาค 6 เพื่อเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจ และคุ้มครองให้ตนได้รอดพ้นจากภยันตรายในครั้งนี้

ขอขอบคุณ

พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผบช.ภ.6
สนับสนุนข้อมูลข่าวสาร

คุณ ศุภผล จริงจิตร
ผอ.ภ.6 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า