นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางเป็นประธานใน กิจกรรมปล่อยปู ฟื้นฟูระบบนิเวศป่าชายเลนบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางเป็นประธานใน กิจกรรมปล่อยปู ฟื้นฟูระบบนิเวศป่าชายเลนบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการ กรุงเทพมหานคร เดินทางเป็นประธานใน กิจกรรมปล่อยปู ฟื้นฟูระบบนิเวศป่าชายเลนบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

วันที่ 19 มีนาคม พ.ศ.2566 ณ จุดชมวิวป่าชายเลนบางขุนเทียน ภายในสะพานรักษ์ทะเลบางขุนเทียน ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางเป็นประธานใน กิจกรรมปล่อยปู ฟื้นฟูระบบนิเวศป่าชายเลนบางขุนเทียน พร้อมด้วย คณะกรรมการสภาคนเมือง ( กลุ่มกรุงธนใต้ ) ประกอบด้วย สำนักงานเขต บางขุนเทียน, ทุ่งครุ, บางบอน, บางแค, ภาษีเจริญ, ราษฎร์บูรณะ และ หนองแขม ( กลุ่มกรุงธนเหนือ ) ประกอบด้วย สำนักงานเขตคลองสาน, จอมทอง, ตลิ่งชัน, ทวีวัฒนา, ธนบุรี, บางกอกน้อย, บางกอกใหญ่ และ บางพลัด เข้าร่วมในกิจกรรมฯ
โดยเวลา 13:30 น.นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร และนายเฉลิมพล โชตินุชิต รองปลัดกรุงเทพมหานคร, คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร, หัวหน้าคณะกิจกรรม, ประธานฯ และหัวหน้าคณะจัดกิจกรรมฯ, นายสารัช ม่วงศิริ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตบางขุนเทียน ขึ้นเวทีเพื่อรับฟังคำกล่าวรายงานฯ จากนั้น
นางภัสรา นทีทอง ผู้อำนวยการ เขตบางขุนเทียน เข้ากล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรม ปลูกป่าชายเลน ปล่อยปู ฟื้นฟูระบบนิเวศป่าชายเลนบางขุนเทียน หลังจากกล่าวรายงานเสร็จสิ้น
นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวเปิดพิธีฯ และลงไปปลูกป่าชายเลน โดยกิจกรรมในวันนี้จะมีการปลูกต้นกล้าโกงกาง “เพาะพันธุ์รักษ์ป่าชายเลนบางขุนเทียน” ในท่อซีเมนต์ จำนวน 200 ท่อ ปลูกต้นโกงกางใบใหญ่ จำนวน 600 ต้น ปลูกด้วยต้นกล้า จำนวน 200 ต้น ปลูกด้วยฝัก จำนวน 400 ฝัก ทั้งนี้เพื่อเป็นการร่วมกันอนุรักษ์ป่าชายเลน และฟื้นฟูระบบนิเวศทางธรรมชาติ ให้สัตว์น้ำได้มีแหล่งอาศัย เพื่อขยายพันธุ์และทำให้สามารถสร้างงานและอาชีพ รวมถึงเพิ่มรายได้ ให้กับชาวประมงในบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงอีกด้วย

ขอขอบคุณ

คุณวิชัย ศิริแสงอรุณโรจน์ ประธาน กต.ตร.สน.บางบอน/ ประธาน กต.ตร.จิตอาสาไร้พรมแดน/ ที่ปรึกษานิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน
สนับสนุนข้อมูลข่าวสาร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า