พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เปิดฝึกอบรมความรู้เทคโนโลยีระบบ Smart Safety Zone 4.0 โรงเรียนนายร้อยตำรวจ

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เปิดฝึกอบรมความรู้เทคโนโลยีระบบ Smart Safety Zone 4.0 โรงเรียนนายร้อยตำรวจ

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เปิดฝึกอบรมความรู้เทคโนโลยีระบบ Smart Safety Zone 4.0 โรงเรียนนายร้อยตำรวจ

วันนี้ (23 ส.ค.65) เวลา 08.30 น. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธี เปิดการอบรมเพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีระบบ Smart Safety Zone 4.0 ตามโครงการวิจัย
เรื่อง สมาร์ท เซฟตี้ โซน เพื่อความมั่นคงปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน (Smart Safety Zone for the Safety of People’s Lives and Properties) รุ่นที่ 2 ณ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ โดยหลังจากได้เปิดการฝึกอบรมโครงการดังกล่าวในรุ่นที่ 1 ไปแล้ว เมื่อวันที่ 18-19 ส.ค.65 ที่ผ่านมา ณ สน.ลุมพินี ซึ่งได้ทำการฝึกอบรมให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำอยู่ที่สถานีนำร่องในเขต บช.น. จำนวน 3 สถานี รวมผู้รับการฝึกอบรมจำนวน 105 คน ซึ่งในรุ่นที่ 2 นี้ มีเป้าหมายเพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมซึ่งเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจ ที่จะต้องไปประจำอยู่ ณ สถานีตำรวจทั่วประเทศ ซึ่งในขณะนี้ตามสถานีต่างๆ ได้มีการนำเอาเทคโนโลยีตามโครงการ Smart Safety Zone 4.0 ไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องฝึกอบรมนักเรียนนายร้อยตำรวจเหล่านี้ ให้มีทักษะในการใช้เครื่องมือ เครื่องใช้ในด้านการติดตามสืบสวนสอบสวนหรือด้านจราจร และงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อลดและป้องกันปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่ โดยใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีระบบ Smart
Safety Zone 4.0 ตามแนวความคิด “เมืองอัจฉริยะ” การฝึกอบรมในครั้งนี้ มุ่งพัฒนาและเสริมสร้างทักษะการใช้เทคโนโลยี เพื่อให้การป้องกันปราบปรามอาชญากรรมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังได้เชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ จากหลายภาคส่วนเข้ามาให้ความรู้กับนักเรียนนายร้อยตํารวจที่มีความสนใจ เข้ารับฟังการอบรมจากวิทยากร เพื่อนําความรู้และทักษะที่ได้จากการฝึกอบรมในครั้งนี้ ไปปรับใช้ในการปฏิบัติงานในอนาคตให้เกิดประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ให้มีทัศนคติในการป้องกันอาชญากรรมด้วยการใช้เทคโนโลยีและการทำงานร่วมกับภาครัฐ เอกชน และประชาชน รวมทั้งยังอาจนำไปต่อยอด เพื่อฝึกฝนทักษะดังกล่าวให้กับเจ้าหน้าที่คนอื่นได้ต่อไป

คุณ ชนะ คำไทรแก้ว
รอง ผอ.ศูนย์ข่าว ภ.7 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า