องคมนตรีติดตามการใช้ประโยชน์จากแหล่งน้ำและการบริหารจัดการตามแนวพระราชดำริในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์

องคมนตรีติดตามการใช้ประโยชน์จากแหล่งน้ำและการบริหารจัดการตามแนวพระราชดำริในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์

องคมนตรีติดตามการใช้ประโยชน์จากแหล่งน้ำและการบริหารจัดการตามแนวพระราชดำริในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์

8 เมษายน 2565 เวลา 09.30 น. ที่โครงการอ่างเก็บน้ำห้วยนา ตำบลวังชมภู อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ติดตามการใช้ประโยชน์จากแหล่งน้ำและการบริหารจัดการตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยมี นายสมศักดิ์ เพิ่มเกษร รองเลขาธิการ กปร. นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม และรายงานผลการดำเนินงานโครงการ

โดยองคมนตรีได้ติดตามการดำเนินโครงการพัฒนาแหล่งน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำป่าสัก เพื่อสนองพระราโชบายของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่จะสืบสาน รักษา ต่อยอด ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในการเก็บกักน้ำตอนบนของลำน้ำสาขาแม่น้ำป่าสักไว้ให้มาก เพื่อใช้ทางด้านเกษตรและป้องกันอุทกภัย และแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค การเกษตร รวมทั้งการบรรเทาอุทกภัยบริเวณ สองฝั่งลำน้ำแม่น้ำป่าสัก ซึ่งในปัจจุบันมีโครงการพัฒนาแหล่งน้ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริในพื้นที่ลุ่มน้ำป่าสัก ที่อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อม 9 โครงการ และมีโครงการพัฒนาแหล่งน้ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่ก่อสร้างแล้วเสร็จ 7 โครงการ โดยมี อ่างเก็บน้ำห้วยนา อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นหนึ่งในโครงการที่ดำเนินการแล้วเสร็จ มีความจุเก็บกัก 5.65 ล้าน ลบ.ม. สามารถนำน้ำมาใช้ด้านการเกษตรและป้องกันอุทกภัย ซึ่งสามารถช่วยเหลือพื้นที่เพาะปลูกในฤดูฝนได้ 5,000 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ตำบลวังชมภู และอำเภอเมืองเพชรบูรณ์
# เผยแพร่โดย : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบูรณ์

คุณ ศุภผล จริงจิตร
ผอ.ภ.6 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า