พ่อเมืองกำแพงเพชรตั้งกรรมการสอบ 15 วันรู้ผล ยันเงินหลวงก็คือเงินหลวง…

พ่อเมืองกำแพงเพชรตั้งกรรมการสอบ 15 วันรู้ผล ยันเงินหลวงก็คือเงินหลวง…

 

พ่อเมืองกำแพงเพชรตั้งกรรมการสอบ 15 วันรู้ผล
ยันเงินหลวงก็คือเงินหลวง…

เมื่อเวลา 13:30 น. ที่ห้องประชุมรับรองของผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร นายเชาวลิต แสงอุทัยผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนกรณีการทุจริตเงิน covid-19 ของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร 12 ล้านบาท โดยเงินดังกล่าวเป็นเงิน ภายในของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ลักษณะเป็นงบอุดหนุนเฉพาะกิจ โดยจะแยกเป็น เงินงบเสี่ยงภัยประมาณ 3.8 ล้านบาท และ อื่นๆอีก 8 ล้านเศษ เพื่อให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชรได้ใช้ในการบริหารจัดการในเรื่องของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส covid-19
อย่างไรก็ตามเมื่อพบการกระทำผิดแล้ว สิ่งที่จังหวัดจะต้องเร่งดำเนินการคือ การมอบหมายให้สำนักงานสาธารณสุขแจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดดังกล่าว พร้อม การติดตามเรื่องของคดีทางแพ่งและอาญา เพราะเงินหลวงต้องได้คืนจะต้องมีผู้ที่รับผิดชอบในเรื่องของการละเมิดกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ประการที่ 2 เรื่องของบุคลากรที่จะต้องดำเนินการเร่งสอบหาข้อเท็จจริงให้ทราบกระบวนการขั้นตอนว่ามีข้าราชการระดับใดบ้างที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินดังกล่าวหรือไม่ หากผิดก็จะว่ากันตามวินัยต่อไป ประการที่สามได้มีการกำชับ กับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชรในเรื่องของการเยียวยา เพื่อเบิกงบประมาณให้แก่ข้าราชการที่ปฏิบัติงานตามพื้นที่ ซึ่งจะมีวิธีการใดนั้น เชื่อว่าทางสาธารณสุขจังหวัดกําแพงเพชร จะหาวิธีการแก้ไขปัญหาไว้เบื้องต้น
สำหรับกรณีเหตุการณ์การทุจริตดังกล่าว จากการรายงานเบื้องต้น ทราบว่าการเบิกจ่ายทำด้วยระบบออนไลน์ และอาจจะมีการแก้ไขรหัสผู้เบิกจ่ายเข้าบัญชีในส่วนบุคคลซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดจะได้เร่งดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวน ข้อเท็จจริงและคาดว่าจะทราบผลภายใน 15 วัน

คุณ ศุภผล จริงจิตร
ผอ.ภ.6 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า