ตร.ภ.2 นำร่อง 11 โรงพักภาคตะวันออก New Normal แจ้งเอกสารหาย ผ่านระบบออนไลน์ ไม่ต้องรอคิว

ตร.ภ.2 นำร่อง 11 โรงพักภาคตะวันออก New Normal แจ้งเอกสารหาย ผ่านระบบออนไลน์ ไม่ต้องรอคิว

ตร.ภ.2 นำร่อง 11 โรงพักภาคตะวันออก New Normal แจ้งเอกสารหาย ผ่านระบบออนไลน์ ไม่ต้องรอคิว

https://fb.watch/5JCE78laC7/

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 ที่สำนักงานตำรวจภูธร 2 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง.ผบช.ภ.2 เปิดเผยผู้สื่อข่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผช.ผบ.ตร.รักษาราชการแทน ผบช.ภ.2 ได้จัดโครงการรับแจ้งเอกสารหายผ่านระบบออนไลน์ โดยสำนักงานตำรวจภูธร 2 ได้นำเทคโนโลยีทันสมัยมาประยุกต์ใช้เพื่อให้บริการประชาชน
โดยเบื้องต้นได้จัดโครงการนำร่องรับแจ้งความเอกสารหายผ่านระบบแอพพลิเคชั่น ไลน์ ให้ 11 โรงพักสังกัดตำรวจภูธร 2 เปิดให้บริการประชาชน และมีจุดมุ่งหมายให้โรงพักในสังกัดตำรวจภูธร 2 ทุกโรงพัก นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในการปฏิบัติงาน ตั้งแต่การรับแจ้งความ การจัดการจราจร หรือการปฏิบัติงานอื่นๆ เพื่อสอดคล้องกับโลกยุคดิจิทัล
ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการในโรงพัก 1.ได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น 2.ลดเวลาในการที่ต้องมารอคิวเพื่อติดต่อราชการ 3.หลีกเลี่ยงสังคมรวมกลุ่ม New Normal ตามแนวนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่ได้กำหนดยุทธศาสตร์ให้ทุกโรงพักใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมาอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ที่ผ่านมาประชาชนมาติดต่อราชการที่โรงพักพร้อมกันจำนวนมาก ก็จะต้องเสียเวลามานั่งรอคิว ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 ทำให้เกิดความสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดการแพร่ระบาดของโรคติดต่อ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผช.ผบ.ตร.รรท.ผบช.ภ.2 จึงให้ 11 โรงพักในสังกัดตำรวจภูธร 2 เป็นโครงการนำร่อง 11 ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่มาประยุกต์ใช้ในการรับแจ้งความเอกสารหาย เพื่อให้ประชาชนลดเวลาในการมาติดต่อราชการบนโรงพัก ลดการจับกลุ่ม การรวมกลุ่มตามสังคม New Normal
พล.ต.ต.สุรจิต กล่าวต่อไปอีกว่า สำหรับเอกสารที่สูญหายแล้วไม่ต้องไปแจ้งความ 1.บัตรประชาชน 2.ทะเบียนบ้าน 3.ใบขับขี่ 4.บัตรประจำตัวผู้เสียภาษี 5.แผ่นป้ายทะเบียนรถ ส่วนเอกสารที่สูญหายแล้วต้องแจ้งความ 1.โฉนดที่ดิน 2.กรรมธรรม์ประกันชีวิต 3.สำเนาใบเสร็จรับเงิน 4.วุฒิการศึกษา 5.บัตรATM 6.บัตรเครดิต 7.สูจิบัตร 8.มรณะบัตร 9.ใบสด.9 เป็นต้น

ขอขอบคุณ
พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2
สนับสนุนข้อมูลข่าวสาร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า