ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือร่วมกับนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรรุ่นที่ 59 มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว พื้นที่ อ.ภูซาง จ.พะเยา

ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือร่วมกับนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรรุ่นที่ 59 มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว พื้นที่ อ.ภูซาง จ.พะเยา

ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือร่วมกับนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรรุ่นที่ 59 มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว พื้นที่ อ.ภูซาง จ.พะเยา


วันที่ 24 ธันวาคม 2563 พล.ท.บุญยืน อินกว่าง แม่ทัพน้อยที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือเป็นประธานเปิดโครงการ “ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ปลอดภัยยาเสพติด” ร่วมกับ ผู้แทนคณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 59 ณ ลานโพธิ์ บ.ฮวก ต.ภูซาง
อ.ภูซาง จ.พะเยา มี พล.ท.เกียรติศักดิ์ วิเวก ผทค.พิเศษ ทบ., รศ.ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วย นายเทวา ปัญญากุล ปลัด จว.พะเยา, นายวิรุฬห์ สิทธิวงศ์ นอภ.ภูซาง, นายฉัตรชัย สิงห์โต ผอ.วิเคราะห์และเฝ้าระวัง ปปส.ภาค 5 และ หน.ส่วนราชการ, ผู้นำชุมชน ตลอดจนภาคีเครือข่ายในพื้นที่ อ.ภูซาง จว.พะเยา ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมโครงการราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ปลอดภัยยาเสพติด มอบผ้าห่มกันหนาว,เครื่องอุปโภคบริโภคและอุปกรณ์กีฬา การให่บริการทางการแพย์ การออกบูธของหน่วยงานในพื้นที่ ณ บ.ฮวก ต.ภูซาง อ.ภูซาง จว.พ.ย. โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อบูรณาการ การแก้ไขปัญหายาเสพติด มุ่งหวังให้ประชาชนได้รับการบริการ ทางด้านสุขภาพอย่างทั่วถึง ส่งผลให้มีสุขภาพที่ดี ส่งเสริมให้เด็กและเยาวชน ได้มีโอกาสในการเล่นกีฬา เพื่อห่างไกลยาเสพติด เพราะเด็กและเยาวชนเหล่านี้ คือกำลังสำคัญที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในวันข้างหน้า และจะเป็นกำลังในการพัฒนาชุมชนและประเทศชาติต่อไป ครอบครัวเป็นกำลังสำคัญ ที่จะอบรมสั่งสอนบุตรให้เป็นคนดี การมอบผ้าห่มให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อผ่อนคลายความหนาว การมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ป่วย ผู้พิการ เพื่อบรรเทาความเป็นอยู่ พล.ท.บุญยืน อินกว่าง แม่ทัพน้อยที่ 3 ในฐานะ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ กล่าวว่า รัฐบาลมีนโยบายแก้ปัญหายาเสพติดอย่างยั่งยืน ตั้งแต่ ต้นทาง กลางทาง และปลายทาง โดยในเรื่องของการป้องกัน ปราบปราม ฟื้นฟู ต้องแก้ปัญหาอย่างเป็นองค์รวม “เน้นย้ำ สร้างพื้นที่ปลอดภัย ลดผู้เสพ สร้างพลังคน เสริมพลังชาติ พร้อมสร้างเครือข่ายป้องกันยาเสพติดภายในชุมชน” ทั้งการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด เยาวชนกลุ่มเสี่ยงสูง การลด อุปสงค์ อุปทาน ตัดวงจรการค้ายาเสพติด สกัดกั้นเคมีสารตั้งต้น และลดผลกระทบของปัญหายาเสพติด ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ปี 2563 ทั้งด้านการป้องกันผู้เสพรายใหม่ การปราบปรามผู้ค้า ผู้ผลิต และการบำบัดฟื้นฟูผู้เสพยาเสพติด “ผู้เสพคือผู้ป่วย” เพื่อเข้าสู่กระบวนการบำบัดได้กลับคืนเป็นคนดีของสังคม โดยทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ต้องบูรณาการ การทำงานร่วมกันอย่างเข้มแข็ง เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหายาเสพติดได้อย่างยั่งยืน อันจะนำไปสู่ชุมชนเข้มแข็ง ภายในงานมีกิจกรรม การแสดงกลุ่มแม่บ้านและเด็กนักเรียน หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ การมอบผ้าห่ม 630 ผืน มอบเครื่องอุปโภค บริโภค มอบอุปกรณ์กีฬา ให้กับโรงเรียนบ้านฮวก ผู้นำชุมชนบ้านฮวก การบรรยายโทษและพิษภัยของยาเสพติด แนะนำเข้าสู่กระบวนการบำบัดแบบสมัครใจ การแจกเจลล้างมือ แจกกล้าไม้ การออกบูธของหน่วยงานในพื้นที่ มอบผ้าห่มและถุงยังชีพให้กับผู้ป่วย คนชรา และผู้ยากไร้ นอกจากนี้ยังมีรถครัวสนาม บริการอาหารกลางวัน มีนักเรียน เยาวชน และประชาชนในพื้นที่ให้ความสนใจ เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ จำนวน มาก

คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า