มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มอบศาลาที่พักผู้โดยสาร จำนวน 10 หลัง เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์แก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มอบศาลาที่พักผู้โดยสาร จำนวน 10 หลัง เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์แก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มอบศาลาที่พักผู้โดยสาร จำนวน 10 หลัง เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์แก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร

วันนี้ (วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10.30 น.) นางศิริกุล โอภาสวงศ์ กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมด้วยนายจารุรัตน์ คุณัตถานนท์ กรรมการและรองเลขาธิการฯ และ นางชุติมา ตันติศิริวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการฯ มอบศาลาที่พักผู้โดยสาร เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน และเพื่อเป็นที่หลบแดดหลบฝนแก่ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 10 หลัง รวมงบประมาณเป็นเงินทั้งสิ้น 2,247,000 บาท (สองล้านสองแสนสี่หมื่นเจ็ดพันบาทถ้วน) โดยมี พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีรับมอบศาลาที่พักผู้โดยสาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมูลนิธิฯ ร่วมในพิธี ณ บริเวณหน้าร้านค้าสวัสดิการกรมการทหารสื่อสาร ถนนสรงประภา เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ
.
นางศิริกุล โอภาสวงศ์ กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เปิดเผยว่า โครงการสร้างศาลาที่พักผู้โดยสาร มีวัตถุประสงค์ เพื่อจัดสร้างศาลาที่พักผู้โดยสาร ให้ประชาชนที่รอใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ มีที่หลบแดด หลบฝน ซึ่งโครงการนี้เริ่มต้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 และได้ขยายการดำเนินงานไปทั่วทุกภาคของประเทศ ซึ่งในส่วนศาลาที่พักผู้โดยสาร ในกรุงเทพมหานคร มูลนิธิฯ ได้เริ่มต้นโครงการตั้งแต่ปี พ.ศ.2560 และได้สร้างแล้วเสร็จจำนวน 20 จุด ประกอบด้วย พื้นที่เขตประเวศ จำนวน 14 จุด เขตลาดกระบัง จำนวน 4 จุด และ เขตบางเขน จำนวน 2 จุด
.
และในปีพ.ศ.2563 นี้ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้ดำเนินการสร้างศาลาที่พักผู้โดยสารที่พื้นที่กรุงเทพมหานคร ตามบันทึกข้อตกลงระหว่าง กรุงเทพมหานคร และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จำนวน 10 จุด ประกอบด้วย บริเวณปากซอยสรงประภา 9 ปากซอยสรงประภา 13 ปากซอยวัดเวฬุวนาราม และหน้าร้านค้าสวัสดิการกรมการทหารสื่อสาร ถนนสรงประภา เขตดอนเมือง บริเวณด้านหน้าและตรงข้ามจุดจอดรถตู้ผู้โดยสารสาธารณะ ถนนกำแพงเพชร 2 เขตจตุจักร
บริเวณด้านหน้าและตรงข้ามโรงพยาบาลคลองสามวา ถนนไมตรีจิต เขตคลองสามวา บริเวณทางเข้าโรงพยาบาลเพชรเวช ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เขตห้วยขวาง และบริเวณใกล้แยกถนนเพชรเกษม ถนนพุทธมณฑลสาย 3 เขตหนองแขม กรุงเทพฯ
.
ตลอดระยะเวลากว่า 110 ปีที่ผ่านมา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ขยายขอบข่ายโครงการต่าง ๆ ออกไปอย่างกว้างขวาง ไม่เพียงแต่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข แก่ผู้ตกทุกข์ได้ยากโดยไม่จำกัดเชื้อชาติ ศาสนา เท่านั้น แต่ยังได้พัฒนาคุณภาพชีวิตอีกในหลาย ๆ ทาง รวมถึงการพัฒนาด้านการศึกษา เพื่อเป็นองค์กรสาธารณกุศลที่ช่วยเหลือประชาชนครบวงจรในทุก ๆ ด้าน ต่อไป
.
ติดตามข่าวสาร และกิจกรรมการช่วยเหลือของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ที่เฟซบุ๊ก แฟนเพจ www.facebook.com/atpohtecktung
.
.
## ป่อเต็กตึ๊ง ช่วยชีวิต รักษาชีวิต สร้างชีวิต ##
#แอปพลิเคชันป่อเต็กตึ๊ง1418
#ช่วยจริงอุ่นใจแม้ในนาทีฉุกเฉิน

ขอขอบคุณ
คุณ เปิ้ล ฝ่ายสื่อสารองค์กรมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
สนับสนุนข้อมูลข่าวสาร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า