สถานประกอบการในจังหวัดเชียงใหม่ลงนาม MOU ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19

สถานประกอบการในจังหวัดเชียงใหม่ลงนาม MOU ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19

สถานประกอบการในจังหวัดเชียงใหม่ลงนาม MOU ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19

เจ้าของสถานประกอบการในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) การปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

วันนี้ (31 ส.ค. 63) เวลา 10.00 น. ที่ ห้องประชุม 3 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับผู้ประกอบการ จำนวน 36 แห่ง ในจังหวัดเชียงใหม่ ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) การปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ในสถานประกอบการที่มีสักษณะคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ซึ่งกระทรวงมหาดไทยได้มอบหมายให้แต่ละจังหวัดกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้มงวดในการติดตาม และประเมินผลการดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามคู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนคลายกิจการและกิจกรรมอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เน้นย้ำให้เจ้าของสถานประกอบการ ปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุข 6 มาตรการหลัก คือ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างระหว่างบุคคล จัดให้มีที่ล้างมือ เช็ดทำความสะอาดสถานที่ และมีกล้องวงจรปิดเพื่อบันทึกภาพให้บริการ ขณะเดียวกันก็ต้องเปิดให้บริการไม่เกินเวลา 24.00 น. เท่านั้น รวมทั้งหากมีการรับพนักงานต่างด้าว จะต้องสอบถามให้ชัดเจนว่าเข้าเมืองมาอย่างไร หากพบว่าเพิ่งเข้ามาในช่วงนี้ ให้แจ้งทางสาธารณสุขหรือตำรวจ ฝ่ายปกครอง เพื่อสอบถามที่มาที่ชัดเจน และหากพบสถานบริการที่ไม่ปฏิบัติตามมาตรการก็จะต้องมีการบังคับใช้กฎหมายต่อไป

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า