ป.ป.ส. ปิดการอบรมเพิ่มศักยภาพเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ชายแดนและมอบวุฒิบัตร

ป.ป.ส. ปิดการอบรมเพิ่มศักยภาพเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ชายแดนและมอบวุฒิบัตร

ป.ป.ส. ปิดการอบรมเพิ่มศักยภาพเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ชายแดนและมอบวุฒิบัตร

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฏาคม 2563 เวลา 13.00 น. นายวิชัย ไชยมงคล ที่ปรึกษาการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เป็นประธานในพิธีปิดการอบรมเพิ่มศักยภาพเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ชายแดน หลักสูตร “การเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติหน้าที่เจ้าพนักงาน ป.ป.ส.” และมอบวุฒิบัตรให้กับเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ในสังกัด กองทัพบก ตำรวจตระเวนชายแดน ศุลกากร ตำรวจภูธร และสำนักงาน ปปส.ภาค 5 ในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน จำนวน 87 นาย โดยมีนายดุลยพิชัย มหาวีระ อธิบดีอัยการสำนักงานคดียาเสพติด, นายมานิต โกเมศ ผอ.ปปส.ภาค 5 ร่วมมอบวุฒิบัตร และได้รับเกียรติจากนางมยุรฉัตร พันธุศาสตร์ ผอ.สถาบันพัฒนาบุคลากรด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดนายยุคนธ์ พงษ์ไพโรจน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 และนายวาทิน ดำรงเลาหาพันธ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านปราบปรามยาเสพติด สำนักปราบปรามยาเสพติด เข้าร่วมในพิธี

ผลจากการฝึกอบรมฯ ในครั้งนี้ เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. จะสามารถนำความรู้ความเข้าใจ ในการใช้อำนาจหน้าที่ของเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. เพื่อปฏิบัติงานปราบปรามยาเสพติดตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พ.ศ.2519 และสามารถบังคับใช้กฎหมายยาเสพติด ตลอดจนการดำเนินคดีในชั้นศาล ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ณ โรงแรมฮอไรซัน วิลเลจ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดเชียงใหม่

คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า