เชียงรายไม่ประมาทรุกตรวจคัดกรองผู้ที่เดินทางจากระยองโดยรถโดยสาร ป้องกันและเฝ้าระวังโรค Covid-19 ข้ามจังหวัด

เชียงรายไม่ประมาทรุกตรวจคัดกรองผู้ที่เดินทางจากระยองโดยรถโดยสาร ป้องกันและเฝ้าระวังโรค Covid-19 ข้ามจังหวัด

เชียงรายไม่ประมาทรุกตรวจคัดกรองผู้ที่เดินทางจากระยองโดยรถโดยสาร ป้องกันและเฝ้าระวังโรค Covid-19 ข้ามจังหวัด

เช้าวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563 ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงรายแห่งที่ 2 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงราย ได้มอบให้ กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย ร่วมกับที่ทำการปกครอง จังหวัดเชียงราย โดยฝ่ายปกครองอำเภอเทืองเชียงราย สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย และสำนักงานสาธารณสุข จังหวัดเชียงราย สนธิกำลังร่วมตรวจคัดกรองผู้ที่เดินทางจากจังหวัดระยองที่เดินทางกลับมาโดยการโดยสารรถประจำทาง เพื่อป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ข้ามจังหวัด จากสถานการณ์ที่มีชาวต่างประเทศติดเชื้อโควอด 2019 เข้ามาในพื้นที่จังหวัดระยอง

สำหรับผู้ที่เดินทางโดยรถโดยสาร ระยอง – เชียงราย ในวันนี้ มีทั้งหมด 3 เที่ยว มีจำนวนผู้ที่โดยสารมาด้วยในครั้งนี้
ทั้งสิ้น 10 ราย โดยจากการคัดกรองเบื้องต้น พบว่า ผู้โดยสารทุกรายไม่มีอาการไข้ หรืออาการต้องสงสัยว่าติดเชื้อ และยังได้ให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูลพร้อมประวัติการเดินทาง รวมทั้งให้ข้อมูลที่พำนักเป็นอย่างดี ซึ่งไม่มีผู้โดยสารมีประวัติการเดินทางเข้าพื้นที่เสี่ยง (โรงแรม D VAREE, ห้าง PASSIONE (แหลมทอง) และห้างเซ็นทรัลสาขาระยอง ในช่วงระหว่างวันที่ 8-10 กรกฎาคม 2563 หรือมีประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ) แต่อย่างใด

ทั้งนี้ จังหวัดเชียงรายได้ประกาศมาตรการปฏิบัติต่อผู้เดินทางมาจากจังหวัดระยอง เพื่อกลับภูมิลำเนาและเดินทางเข้าในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ให้รายงานตัวพร้อมแจ้งข้อมูลการเดินทาง ที่ด่านคัดกรองตามที่จังหวัดเชียงรายกำหนด หรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ เพื่อเข้าสู่กระบวนการคัดกรองหาผู้ที่มีประวัติเสี่ยง โดยผู้ที่มีประวัติความเสี่ยง ต้องกักตัวแยกสังเกตอาการที่บ้าน (Home Quarantine) เป็นเวลา 14 วันอย่างต่อเนื่องต่อไป หากพบว่ามีอาการป่วยให้รีบเข้ารับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์โดยทันที
??????????????⛽??
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย
17/07/63

คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า