มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ในกองทุน “ธารน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19”  มอบอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน รวม 17 จังหวัด 20 โรงพยาบาล

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ในกองทุน “ธารน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” มอบอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน รวม 17 จังหวัด 20 โรงพยาบาล

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ในกองทุน “ธารน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19”
มอบอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน รวม 17 จังหวัด 20 โรงพยาบาล

วันนี้ (18 มิถุนายน 2563 เวลา 10.30 น.) มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำโดย นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นางศิริกุล โอภาสวงศ์ กรรมการและเลขาธิการ และคณะกรรมการมูลนิธิ ร่วมในพิธีส่งมอบชุดอุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ ในกองทุน “ธารน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” ประกอบด้วย เครื่องใส่ท่อช่วยหายใจระบบวีดีทัศน์ (Video Laryngoscope) ชุดอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย (PPE Tyvek) หน้ากากอนามัย FFP 2 หน้ากากคลุมหน้า (Face Shield) ถุงมือยาง และถุงคลุมรองเท้า ให้กับโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อใช้ในการป้องกัน และรักษาผู้ป่วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสถานการณ์วิกฤตที่ต้องใช้ช่วยชีวิตแก่ผู้ป่วยจำนวนมากเช่นสถานการณ์โควิด-19 โดยมี พันเอกหญิง รองศาสตราจารย์ ปริยนันทน์ จารุจินดา รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เป็นผู้รับมอบ พร้อมด้วย พันเอกหญิง จริยา เกตุแก้ว ผู้อำนวยการกองเภสัชกรรม โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ร่วมในพิธี ณ ห้องประชุมชั้น 4 อาคาร 2 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย กรุงเทพฯ
.
การมอบชุดอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ 6 รายการดังกล่าว ในกองทุน “ธารน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” นอกจากโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าแล้ว มูลนิธิฯ ได้นำส่งให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดที่ขาดแคลน ประกอบด้วย จังหวัดชุมพร กาญจนบุรี เพชรบุรี สมุทรสาคร ราชบุรี ปราจีนบุรี นครราชสีมา บุรีรัมย์ ขอนแก่น กระบี่ พะเยา สตูล ตาก สระแก้ว นราธิวาส และปัตตานี รวม 17 จังหวัด 20 โรงพยาบาล ทั้งนี้ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งยังคงจัดหาอุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ รวมถึงประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อจัดหา ผลิต และดำเนินการมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ต่อไป
.
การบรรเทาทุกข์ และช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา จนถึงในขณะนี้ มูลนิธิฯ ยังคงเร่งดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านการปรับเปลี่ยนพื้นที่ตั้งตู้ปันสุข การลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ การแจกจ่ายชุดยาสามัญประจำบ้านในชุมชนต่างๆ รวมถึงการประสานงานมูลนิธิฯ แต่ละจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างทั่วถึงในหลายพื้นที่ และทันท่วงทีต่อเหตุการณ์ รวมงบประมาณดำเนินการจนถึงปัจจุบันนี้ไม่ต่ำกว่า 21.7 ล้านบาท
.
ติดต่อสอบถาม รวมถึงติดตามข่าวสาร และการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ได้ที่เว็บไซต์ www.pohtecktung.org หรือ เฟซบุ๊ก แฟนแพจ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง www.facebook.com/atpohtecktung
## ถึ ง จ ะ ต้ อ ง อ ยู่ ห่ า ง …แต่เราพร้อมเคียงข้างคุณเสมอ ##

#มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง110ปีความดีที่ยั่งยืน
#ป่อเต็กตึ๊ง ช่วยชีวิต รักษาชีวิต สร้างชีวิต ##
#แอปพลิเคชันป่อเต็กตึ๊ง1418
#ช่วยจริงอุ่นใจแม้ในนาทีฉุกเฉิน…

ขอขอบคุณ
คุณ เปิ้ล ฝ่ายสื่อสารองค์กรมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า