มทน.3/ผบ.ศป.บส.ชน. ลงพื้นที่ บ.เวียงหมอก ติดตามโครงการ Quick Win แก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำเนื่องจากฝนทิ้งช่วง

มทน.3/ผบ.ศป.บส.ชน. ลงพื้นที่ บ.เวียงหมอก ติดตามโครงการ Quick Win แก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำเนื่องจากฝนทิ้งช่วง

มทน.3/ผบ.ศป.บส.ชน. ลงพื้นที่ บ.เวียงหมอก ติดตามโครงการ Quick Win แก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำเนื่องจากฝนทิ้งช่วง เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 63 พล.ท.สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3/ผู้บัญชาการ ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติด ชายแดนภาคเหนือ ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของ ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ และติดตามขับเคลื่อนโครงการ Quick win ซึ่งเป็นโครงการต่อท่อประปาเข้าหมู่บ้านของ บ.เวียงหมอก อ.เชียงของ จ.เชียงราย เนื่องจากประสบปัญหาฝนทิ้งช่วงทำให้ชาวบ้านขาดแคลนน้ำสำหรับอุปโภค บริโภค จึงร่วมกับโครงการร้อยใจรักษ์และเทศบาลตำบลห้วยซ้อ เสนอโครงการต่อท่อประปาจากอ่างเก็บน้ำโป่งแงะ เข้ามากักเก็บไว้ที่บ่อพักของหมู่บ้าน หลังจากนั้นต่อท่อประปาไปในหมู่บ้าน เพื่อให้ชาวบ้านตามครัวเรือนต่างๆ มีน้ำใช้สำหรับอุปโภค บริโภคอย่างเพียงพอ ตลอดห้วงที่ฝนทิ้งช่วง
หลังจากนั้นได้ลงพื้นที่พบปะกับชาวบ้านซึ่งเป็นกลุ่มชาติพันธ์ุ เพื่อสอบถามสภาพความเป็นอยู่ และจัดชุดบริการตัดผมฟรีให้กับเด็กนักเรียนและประชาชนในพื้นที่ถึงหน้าบ้าน พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพให้กับประชาชน บ.เวียงหมอก เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือนในช่วงสถานการณ์ COVID-19
ซึ่งสร้างความปราบปลื้มให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมากที่มีหน่วยทหารเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่

คุณ มนู พุทธิมูล
หีวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า