เตรียมเปิดใช้งาน อาคารผู้ป่วย “ตึกปธานิโก” พระอาจารย์อ๊อด รพ.ลำลูกกา ปทุมธาน

เตรียมเปิดใช้งาน อาคารผู้ป่วย “ตึกปธานิโก” พระอาจารย์อ๊อด รพ.ลำลูกกา ปทุมธาน

เตรียมเปิดใช้งาน อาคารผู้ป่วย “ตึกปธานิโก” พระอาจารย์อ๊อด รพ.ลำลูกกา ปทุมธาน

การสร้างกุศลยิ่งใหญ่ไม่เพียงแต่จะเป็นอานิสงส์สืบไปในชาติภพหน้าตามความเชื่อในพุทธศาสนาแล้ว หากแต่ยังเป็นการสร้างประโยชน์ให้จิตใจเปี่ยมสุข ส่งผลต่อผู้คนในชาตินี้ ทั้งผู้ให้และผู้รับ นั่นคือ การบริจาคทรัพย์ให้โรงพยาบาลหรือร่วมสร้างอาคารผู้ป่วยโรงพยาบาล

พระอาจารย์อ๊อด (พระครูโสภณภัทรเวทย์) วัดสายไหม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เป็นเกจิอาจารย์ นักพัฒนา นักการศึกษา มีเมตตาสูง ท่านสนับสนุนสร้าง อาคารผู้ป่วย โรงเรียน และวัดในถิ่นทุรกันดารมากมาย

ปัจจุบันท่านได้จัดสร้างอาคารผู้ป่วย โรงพยาบาลลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยมีคณะศิษย์ยานุศิษย์และผู้ใจบุญ ร่วมบุญสร้างจนขณะนีเสร็จสมบรูณ์เป็นที่เรียบร้อย พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ และเครื่องอำนวยความสะดวกของผู้ป่วยในแต่ละห้อง ซึ่งพร้อมใช้งาน

“อาตมามองว่า ตั้งแต่เกิด แก่ เจ็บ ถึงตาย แม้กระทั่งรอดตาย ก็วนเวียนอยู่ในโรงพยาบาล แต่แปลกที่คนไทยไม่ค่อยได้นึกถึงแพทย์ พยาบาล ตอนป่วยเข้าก็ไปหาหมอที่ดีที่สุด บุคลากรทางการแพทย์ทำงานกันหนักมาก พอหายแล้ว กลับคิดว่ารอดเพราะบุญ เพราะบนบานศาลกล่าว เลยไปปล่อยนก ปล่อยปลา สร้างซุ้มประตูวัด แทนที่จะกลับไปตอบแทนโรงพยาบาล ทั้งที่จริงๆ แล้วหากทำบุญไหว้พระอย่างเดียวแล้วหายป่วย ทั่วประเทศก็ไม่ต้องมีหมอ ขนาดพระป่วย ยังต้องหาหมอ”

การจัดสร้างอาคารผู้ป่วยครั้งนี้เพื่อมอบให้ประชาชนทุกคนที่เจ็บป่วยได้ใช้บริการหากต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลจะได้มีอาคารที่พักรักษาตัวที่ได้มาตราฐาน ทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น

สำหรับอาคารผู้ป่วยหลังนี้ ชื่อ อาคาร “ตึกปธานิโก” พระอาจารย์อ๊อด เป็นอาคาร 2 ชั้น ชั้นละ 6 ห้อง รวม 12 ห้อง มีลิฟท์ให้บริการป่วย ภายในห้องติดอุปกรณ์การแพทย์ มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก อาทิ ตู้เย็น แอร์ พัดลม ที่นอนสำหรับญาติผู้ป่วยที่มาเฝ้า ในห้องน้ำมีเครื่องสุขภัณฑ์ เครื่องทำน้ำอุ่น เป็นต้น โดยก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2559-2563 จึงแล้วเสร็จ โดยพระอาจารย์อ๊อด ท่านได้รวบรวมปัจจัยที่ได้จากญาติโยม ในการบูชาวัตถุมงคล และผู้ที่มีจิตกุศล จิตที่มีศรัทธา ความเชื่อมั่น ในตัวพระอาจารย์อ๊อด จึงได้สร้างจนแล้วเสร็จ ด้วยงบประมาณกว่า 10 ล้านบาท

“การบริจาคให้โรงพยาบาลเป็นการสร้างประโยชน์มหาศาลต่อมนุษยชาติโดยไม่เลือกหน้า ไม่เลือกเชื้อชาติ ศาสนา นับเป็นทาน เป็นอานิสงส์ของพระโพธิสัตว์เจ้า ดังเช่นเจ้าแม่กวนอิมที่ทรงช่วยเหลือผู้คน พระพุทธเจ้าครั้งเสวยพระชาติเป็นพระเวสสันดร บุญใหญ่จริงๆ ถ้าเป็นทานบารมี มี 5 ประการ ได้แก่ 1.ทานบริจาค คือการบริจาคทรัพย์ช่วยเหลือคนขาดแคลน 2.บริจาคอวัยวะ 3.บริจาคชีวิต แม้แต่พวกป่อเต็กตึ๊ง ผจญเพลิง ลงน้ำ ตัวเองเป็นตายไม่รู้ แต่ชีวิตที่ตัวเองช่วยนั้นรอด ก็ถือว่าได้ทำทานยิ่งใหญ่นี้ 4.บริจาคลูกเป็นทาน 5.บริจาคภรรยาเป็นทาน ทั้ง 5 ประการนี้ คือปัญจมหาบริจาค เป็นทานของโพธิสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นคนเชื้อชาติ ศาสนาใดก็ตาม ถ้าทำอย่างนี้ นี่คือโพธิสัตว์”

โดยเร็วๆนี้จะได้มีพอธีเปิดใช้ อาคาร “ตึกปธานิโก” พระอาจารย์อ๊อด โรงพยาบาลลำลูกกา จ.ปทุมธานี อย่างเป็นทางการ จึงเชิญศิษย์ยานุศิษย์และผู้ที่ใจบุญร่วมพิธีดังกล่าว

ขอขอบคุณ
คุณ ฐากูร คงมิ่ง
เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า