วัดอรุณราชวราราม จัดพิธีสวดมนต์ข้ามปี เสริมสิริมงคลทั่วไทย ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับศักราชใหม่ ๒๕๖๖

วัดอรุณราชวราราม จัดพิธีสวดมนต์ข้ามปี เสริมสิริมงคลทั่วไทย ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับศักราชใหม่ ๒๕๖๖

วัดอรุณราชวราราม จัดพิธีสวดมนต์ข้ามปี เสริมสิริมงคลทั่วไทย ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับศักราชใหม่ ๒๕๖๖

วันที่ ๓๑ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๕ ณ อรุณราชวราราม เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ พระเดชพระคุณ พระพรหมวัชรเมธี เจ้าคณะภาค ๙ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ได้เมตตาให้จัดงานพิธีสวดมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่า ๒๕๖๕ ต้อนรับปีใหม่ ๒๕๖๖ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับพุทธศาสนิกชนที่ได้เดินทางมาร่วมในงานพิธีฯ โดยมีลำดับพิธีดังนี้
เวลา ๒๑.๐๐ น. คณะสงฆ์วัดอรุณราชวราราม และพุทธศาสนิกชน ร่วมกันเจริญพระพุทธมนต์ จากนั้น

เวลา ๒๒.๐๐ น. พระเดชพระคุณ พระพรหมวัชรเมธี เจ้าคณะภาค ๙ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ได้มายังมณฑลพิธีหน้าพระพุทธปรางค์ ต่อจากนั้น นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ประธานในพิธี เข้าจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พร้อมด้วยเปิดกรวยถวายราชสักการะต่อเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จากนั้น นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ได้เข้าถวายสักการะพระเดชพระคุณ พระพรหมวัชรเมธี เจ้าคณะภาค ๙ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ประธานฝ่ายสงฆ์ ต่อจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้อาราธนาศีล และสมาทานศีล กระทั่งจนจบ นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม -ประธานในพิธี ได้ต่อไฟพระฤกษ์ประทานของเจ้าพระคุณสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ถวายประธานสงฆ์ จุดเทียนมงคล พร้อมกันนี้ พระสงฆ์ทั้งปวงร่วมเจริญชัยมงคลคาถา ต่อจากนั้น พระสงฆ์และพุทธศาสนิกชนเจริญพระพุทธมนต์ และเจริญจิตภาวนา ต่อจากนั้น

เวลา ๒๓.๕๙ น. ได้มีการลั่นฆ้องชัย จำนวน ” ๙ ครั้ง เป็นการต้อนรับศักราชใหม่ และคณะพระสงฆ์ร่วมเจริญชัยมงคลคาถา จากนั้น ได้มีการถวายเครื่องไทยธรรม และพระสงฆ์ทั้งนั้นได้อนุโมทนา กระทั่งมาถึงพิธีการขั้นตอนสุดท้าย พระเดชพระคุณ พระพรหมวัชรเมธี เจ้าคณะภาค ๙ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ประธานสงฆ์ ได้เมตตาประพรมน้ำพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมคล ให้กับสาธุชนที่เดินทางมาร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปี ต้อนรับปี ๒๕๖๖ ในค่ำคืนนี้

# ฝากร้านบ้านสายชง #
👉 รับออกร้านในงานต่างๆ 👈
ชุดน้ำผึ้งมะนาวร้อน, กาแฟขี้ชะมด, ชานม ชาเขียว ติดตามในเพจบ้านสายชง
https://m.facebook.com/bansaichong/
โทร 065–649–5149
โทร 098–284–8132

ขอกราบอนุโมทนาบุญ
ท่าน พระครูปลัดสุวัฒนรัตนคุณ ดร. (ชุมพรนิติสาโร)
🙏เลขานุการเจ้าคณะภาค ๙
🙏ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม
🙏เลขานุการวัดอรุณราชวราราม
แหล่งที่มาข้อมูลข่าวสาร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า