สตม. จับหญิงชาวเวียดนาม มีหมายจับคดียาเสพติดรายสำคัญ เป็นตัวการส่งพัสดุสำแดงเป็นชุดต่อเลโก้ แต่ซุกซ่อนเฮโรอีนไปเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

สตม. จับหญิงชาวเวียดนาม มีหมายจับคดียาเสพติดรายสำคัญ เป็นตัวการส่งพัสดุสำแดงเป็นชุดต่อเลโก้ แต่ซุกซ่อนเฮโรอีนไปเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

สตม. จับหญิงชาวเวียดนาม มีหมายจับคดียาเสพติดรายสำคัญ เป็นตัวการส่งพัสดุสำแดงเป็นชุดต่อเลโก้ แต่ซุกซ่อนเฮโรอีนไปเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

จากนโยบายของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.สั่งการให้ สตม.สกัดกั้น ตรวจสอบ ระดมจับกุมคนต่างด้าวที่เข้ามาประกอบธุรกิจผิดกฎหมายในประเทศไทย รวมทั้งให้ดำเนินการตรวจสอบ ชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุ หรือโดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด
ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผบก.สส.สตม., พล.ต.ต.ปิยะอนันต์ โตสกุลวงศ์ ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.สิทธิ์ ศิริกังวานกุล รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.กฤชมงกุฎ  บูรณะภักดีผกก.ตม.จว.หนองคาย, พ.ต.ท.ธียาฌพัตท์ รังสิพราหมณกุล รอง ผกก.ตม.จว.หนองคาย ร่วมแถลงข่าวการจับกุมหญิงชาวเวียดนามตามหมายจับคดียาเสพติดรายสำคัญ โดยเป็นตัวการในการส่งพัสดุสำแดงเป็นชุดต่อเลโก้ แต่ซุกซ่อนเฮโรอีนไปเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย
วันนี้ (13 ธ.ค.66) เวลาประมาณ 14.00 น. ตม.จว.หนองคาย จับกุม Mrs.Ha หญิงชาวเวียดนาม อายุ 39 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ.317/2566 ลง 3 พ.ย.2566 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “มียาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภท 1 (เฮโรอีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้า และพยายามส่งออกยาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภท 1 (เฮโรอีน) ออกนอกราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย” สืบเนื่องจาก ทาง ปปส.ภ.4 ประสานข้อมูลกับทางการออสเตรเลียตรวจพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ซุกซ่อนมาในรูปแบบชุดต่อเลโก้บรรจุพัสดุที่ส่งจากจังหวัดอุดรธานี ประเทศไทย โดยชื่อผู้ส่ง คือ Mrs.Ha โดยมีการจัดส่งพัสดุในลักษณะเดียวกันไปยังประเทศออสเตรเลียมาแล้ว 2 ครั้ง ต่อมา พงส.สภ.เมืองหนองคาย และ จนท.ปปส.ภ.4 ได้ร่วมกันรวบรวมพยานหลักฐานจนกระทั่งทราบว่าหญิงรายดังกล่าวเป็นชาวเวียดนาม เดินทางเข้า – ออกทางด่านพรมแดน จว.หนองคาย ต่อมาศาลจังหวัดหนองคาย ได้อนุมัติหมายจับและได้ลงข้อมูลบุคคลตามหมายจับลงในระบบ Biometrics ของ สตม. และ จนกระทั่งวันนี้ จนท.ตม.ประจำด่าน พรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว จว.หนองคาย ตรวจพบหญิงรายดังกล่าวขณะเดินทางเข้ามาในประเทศไทยทางด่านพรมแดน จว.หนองคาย จึงได้เชิญตัวมาแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมทั้งได้แสดงหมายจับให้ตรวจสอบดูโดยละเอียดผ่านล่ามแปล จากนั้นได้ควบคุมตัวนำส่ง พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับ และการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระชนมพรรษา 60 พรรษาเลขที่ 904 หมู่ที่ 6 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จว.นนทบุรี 11120 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

ขอขอบคุณผู้สนับสนุน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า