PCT ร่วมกับ สตม., บช.ทท. และ บช.สอท. เปิดปฏิบัติการทลายแก๊งเว็ปพนันจีน ลักลอบใช้เมืองไทยเป็นฐานการพนัน บุกจับกว่า 50 คน

PCT ร่วมกับ สตม., บช.ทท. และ บช.สอท. เปิดปฏิบัติการทลายแก๊งเว็ปพนันจีน ลักลอบใช้เมืองไทยเป็นฐานการพนัน บุกจับกว่า 50 คน

PCT ร่วมกับ สตม., บช.ทท. และ บช.สอท. เปิดปฏิบัติการทลายแก๊งเว็ปพนันจีน ลักลอบใช้เมืองไทยเป็นฐานการพนัน บุกจับกว่า 50 คน

ตามนโยบายของรัฐบาล โดย พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มมิจฉาชีพ ที่มีพฤติการณ์หลอกลวงประชาชน โดยเฉพาะการหลอกลวง หรือฉ้อโกงออนไลน์ อันเป็นการซ้ำเติมปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด 19 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.สั่งการให้ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ( ศปอส.ตร.) ดำเนินการตามสั่งการของ นายกรัฐมนตรีอย่างเคร่งครัด และให้มีผลการปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.จึงสั่งการให้ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศปอส.ตร., พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ท.สมพงษ์
ชิงดวง ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม., พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญ
ลักษณ์ รอง ผบซ.สตม., พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สรร พูลศิริ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง
ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น., พล.ต.ต.ธนิต ไทยวัชรามาศ ผบก.สส.สตม., พล.ต.ต. มานัด ศรีวงษา ผบก.ตม.3 , พ.ต.อ.รัฐโชติ โชติคุณ รอง ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.จิรพงศ์ รูจิรดำรงค์ชัย ผกก.สส.บก.ตม.3, พ.ต.อ.ชย พานะกิจ ผกก. ( สอบสวน ) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.สตม., พ.ต.อ.เศรษฐพันธ์ ศรีสาคร ผกก.สน.หัวหมาก เข้าสีบสวนติดตามจับกุม กลุ่มกระบวนการฉ้อโกงออนไลน์และการพนันออนไลน์ สามารถจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 50 คน มีรายละเอียดดังนี้
ด้วยเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร.ร่วมกับ สตม., บช.ทท.และ บช.สอท.สืบทราบว่า มีกลุ่มชาวต่างชาติชาวจีนได้ลักลอบใช้เมืองไทยเปิดเว็ปไซต์พนันออนไลน์ชื่อ เห่อชิง ( HengXin ) มีพนักงานกว่า 50 คน อยู่ที่หอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ สวนหลวง และ หัวหมาก กทม.จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน ได้ทำการขอนุมัติหมายคันหอพักดังกล่าว และศาลอาญาพระโขนงอนุมัติ หมายค้นให้เข้าทำการตรวจค้นใน วันที่ 28 ต.ค.2565
ต่อมาวันที่ 28 ต.ค.2565 เวลา 12.00 น.เจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. ร่วมกับ สตม., บช.ทท., บช.สอท.ได้ร่วมกันนำกำลังเข้าตรวจค้นอาคารเป้าหมายตามหมาย ปรากฎว่าพบคนจีนและคนมาเลเซียจำนวนหนึ่ง กำลังทำงานเกี่ยวกับเวปพนันออนไลน์ โดยทำหน้าที่ควบคุมดูแลความ
เรียบร้อย และดูแลระบบเซิฟเวอร์ ต่อมาได้ขยายผลและพบว่ากลุ่มคนร้ายอีกจำนวนหนึ่ง ไปทำงานที่หอพักอีกแห่งหนึ่งบริเวณหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาบางส่วนเข้าขยายผล ซึ่งจากการเข้าตรวจค้นพบกลุ่มคนจีนอีกกว่า 50 คน ทำงานเป็นแอดมินเว็ปไซต์พนันออนไลน์ ทำหน้าที่ชักชวนลูกค้าชาวต่างชาติให้เข้าเล่นผ่านแอพพลิเคชั่นโซเชียล Let’s Talk และ Telegram โดยเมื่อชักชวนเสร็จแล้วจะส่งไอดีของลูกค้าและผู้สมัครให้กับพนักงานแอดมินที่มีหน้าที่เปิดบัญชีลูกค้าแล้วจึงเปิดเครดิตให้ลูกค้าเล่น ซึ่งเบื้องต้นตรวจสอบพบว่าลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนใช้เงินหยวนเล่นพนัน โดยมียอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านหยวน ( ประมาณ 500 ล้านบาท ) ซักถามเบื้องต้นรับว่าลักลอบอาศัยสถานะเป็นนักท่องเที่ยวลอบทำงานผิดกฎหมายดั่งกล่าว ได้ค่าจ้างตั้งแต่ 40,000 -70,000 บาท จึงได้ทำการจับกุมตัวแจ้งข้อกล่าวหา เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต และตรวจยึดของกลาง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค จำนวนกว่า 50 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 53 เครื่อง นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยจะได้ทำการประสานงานกับสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อทำการขยายผลผู้มีร่วมส่วนร่วมในการกระทำความผิดต่อไป
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอฝากถึงพี่น้องประชาชน สามารถป้องกันตนเองจากการถูกหลอกลวงให้โอนเงินได้ โดยหากมีคนในครอบครัว ญาติ หรือเพื่อน ใช้ Facebook Line ขอให้โอนเงินหรือชำระราคาสินค้าให้โทรศัพท์ตรวจสอบไปยังบุคคลนั้นเพื่อยืนยันอีกครั้ง จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ หากพบเห็นหรือทราบถึงการกระทำความผิด หรือเป็นผู้เสียหายในคดีการหลอกลวง ฉ้อโกงออนไลน์ แซร์ลูกโซ่ หรือการพนันออนไลน์ สามารถแจ้งข่าวหรือขอความช่วยเหลือผ่านสายด่วนของ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ที่สายด่วนหมายเลข 1155, 1599 และ
098-9197000 ตลอด 24 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า