4 นักโทษหลบหนีเรือนจำกลางเพชรบูรณ์ รวบตัวแล้ว 3 ราย ไล่ล่าด่วนอีก 1 ราย

4 นักโทษหลบหนีเรือนจำกลางเพชรบูรณ์ รวบตัวแล้ว 3 ราย ไล่ล่าด่วนอีก 1 ราย

4 นักโทษหลบหนีเรือนจำกลางเพชรบูรณ์ รวบตัวแล้ว 3 ราย ไล่ล่าด่วนอีก 1 ราย

วันที่ 19 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.30 น.ที่ผ่านมา ได้มีเหตุนักโทษชาย จำนวน 4 ราย หนีออกจากเรือนจำกลางเพชรบูรณ์ ประกอบ 1.นายวัชรินทร์ จันทร์บูรณ์ 2. นายภัทรดนัยหรือราชันย์ สื่อศิริธำรงค์ 3.นายธนดล ตันติวนิชนม์เจริญ 4. นายกฤษฎา คงขาว ซึ่งทั้งเป็นเป็นผู้ต้องหายาเสพติด และยังไม่ทราบทิศทางการหลบหนี และต่อมาสามารถจับกุมได้แล้ว 1 ราย คือนักโทษชายวัชรินทร์ จันทร์บูรณ์ ซึ่งสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณริมถนนสระบุรี – หล่มสัก หน้าโรงเรียนเมืองเพชรบูรณ์
ต่อมาเจ้าหน้าที่เรือนจำและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์กว่า 100 นายได้กระจายกำลังกันออกค้นหาโดยเฉพาะภายในโรงเรียนเมืองเพชรบูรณ์ที่ซึ่งนายวัชรินทร์ได้ให้การว่านักโทษที่หลบหนีทั้งหมดคาดว่ายังอยู่ภานในบริเวณโรงเรียน ซึ่งมีอาคารเรียน 4 หลัง เจ้าหน้าที่จึงได้ออกค้นหาทุกห้อง แต่ก็ยังไม่พบแต่อย่างใด และนอกจากนั้นได้พบว่าพื้นที่ข้างโรงเรียนเป็นป่าค่อนข้างทึบจึงได้ใช้โดรนบินออกค้นหา พร้อมทั้งเดินเท้าเข้าไปตรวจสอบแต่ก็ยังไม่พบแต่อย่างใด ทั้งนี้กำลังประสานขอรถไถเพื่อเปิดทางเข้าไปในป่าอีกครั้งเนื่องจากมีต้นไม้และกิ่งไม้ค่อนข้างหน้า บางจุดไม่สามารถเดินเข้าไปได้
ต่อมาได้รับแจ้งว่าพระวัดช้างเผือก ต.ในเมือง ได้พบผู้ต้องสงสัยเมื่อช่วงประมาณ05.30 น.ที่ผ่านมา จึงได้ไปตรวจสอบโดยพระรูปดังกล่าวแจ้งว่าเมื่อประมาณ 05.30 น.ที่ผ่านมาตนได้ยินเสียงหมาเห่าจึงลุกออกมาดูก็พบชาย 3 คนยืนอยู่ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร แต่ตนก็ไม่ได้สนใจเพราะภายในวัดมักจะมีวัยรุ่นเดินเข้าเดินออกอยู่เป็นประจำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กระจายกำลังกันออกค้นหาแต่ก็ไม่พบเช่นเดียวกัน
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบนักโทษที่หลบหนี 1 รายวิ่งผ่านหน้าร้านขายเฟอร์นิเจอร์และวิ่งไปหลบอยู่ในป่าหลังร้านใกล้กับโรงเรียนเมืองเพชรบูรณ์จุดที่จับผู้ต้องขังรายแรกถูกจับได้จึงนำกำลังออกไปตรวจสอบพบผู้ต้องขังที่หลบหนี 2 รายนอนซุกอยู่ในป่าหลังร้านดังกล่าวทราบชื่อต่อมาคือ1.นายธนดล ตันติวนิชย์เจริญ 2.นายกฤษฎา คงขาวอีก 1 คนที่ยังคงหลบหนีอยู่ คือ นายภัทรดนัย สื่อศิริธำรงค์
จากการสอบสวนเบื้องต้นทั้งคู่ให้การว่าเมื่อคืนนายภันทรดนัยได้ชักชวนให้พวกตนหลบหนีด้วย ตนจึงตามนายภัทรดนัยออกมา โดยมีนายภัทรดนัยเป็นคนวิ่งนำหน้ากระทั่งมาถึงโรงเรียนเมืองเพชรบูรณ์นายภัทรดนัย ซึ่งเป็นคนพื้นที่ได้หลบหนีไป ตนไม่รู้จักพื้นที่จึงหลบอยู่ในพงษ์หญ้าหน้าโรงเรียน และเห็นว่าเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามจึงนอนนิ่งอยู่ในป่าหญ้ากระทั่งบ่ายเห็นว่าไม่มีเจ้าหน้าที่แล้วจึงได้วิ่งออกจากจุดซ่อนตัวไปตามทางถนนสระบุรีหล่มสักและวิ่งไปซ่อนอยู่หลังร้านขายเฟอร์นิเจอร์จนกระทั่งมาถูกจับได้ดังกล่าว
น.ส.มัลลิกา กันเกลี้ยง อายุ 22 ปี พลเมืองดีที่โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่าขณะที่ตนเองกำลังทำงานอยู่หน้าร้านเฟอร์นิเจอร์ได้เห็นคนร้ายวิ่งผ่านหน้าร้าน และทราบว่าเป็นผู้ต้องขังที่กำลังหลบหนีจึงตะโกนให้คนช่วยกันจับ คนร้ายจึงจะเข้ามาใช้ไขควงทำท่าจะแทงตนจึงร้องให้คนช่วย คนร้ายจึงวิ่งหลบหนีไปหลังร้าน ตนจึงรีบแจ้งให้เจ้าของร้านโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ
ด้าน พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์เปิดเผยว่าขณะนี้ผู้ต้องขังที่หลบหนียังคงเหลืออีก 1 ราย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกปูพรมค้นหากดดัน เชื่อว่ายังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่และคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในเร็ว ๆ นี้
ล่าสุด เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ให้รางวัลนำจับจำนวน 100,000 บาท สำหรับผู้แจ้งเบาะแสผู้ต้องขังที่ยังคงหลบหนี ผู้ใดพบเห็นโปรดแจ้ง เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ หมายเลขโทรศัพท์ 056-711460 ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ 080-071-3129 ผู้บัญชาการเรือนจำประธานเขต 6 091-009-3395

คุณ ศุภผล จริงจิตร
ผอ.ภ.6 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า