กองกำลังผาเมืองคุมเข้มชายแดน ปะทะกลุ่มขบวนการขนยาเสพติดยึดยาเสพติดหลายรายการ บริเวณชายแดน อ.เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

กองกำลังผาเมืองคุมเข้มชายแดน ปะทะกลุ่มขบวนการขนยาเสพติดยึดยาเสพติดหลายรายการ บริเวณชายแดน อ.เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

กองกำลังผาเมืองคุมเข้มชายแดน ปะทะกลุ่มขบวนการขนยาเสพติดยึดยาเสพติดหลายรายการ บริเวณชายแดน อ.เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อกลางดึกของวันที่ 19 เมษายน 2564 กองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมือง จัดกำลัง ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตรวจ ในพื้นที่ ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยสะพายเป้สีเขียว ประมาณ 2 – 3 คน เดินเข้ามาตามเส้นทางในภูมิประเทศ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งเตือนให้หยุด เพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการปะทะกัน ประมาณ 3 นาที หน่วยจึงได้จัดกำลังควบคุมพื้นที่เกิดเหตุเพิ่มเติม จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 1 คน จากการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ตรวจพบเป้สะพายหลังสีเขียว จำนวน 2 เป้ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 144,132 เม็ด, ยาไอซ์ น้ำหนัก 1.95 กิโลกรัม, เฮโรอีน 5 ขวดสปอนเซอร์ น้ำหนัก 285 กรัม, อาวุธปืนลูกซองยาว 1 บอก พร้อมเครื่องกระสุน และระเบิดมือ 1 ลูก ปัจจุบันอยู่ระหว่างรวบรวม และจัดเก็บวัตถุพยานเพื่อขยายผลหาผู้กระทำความผิดเพิ่มเติม และนำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางทั้งหมดส่งให้ สถานีตำรวจภูธรเชียงดาว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ทั้งนี้ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า การปะทะระหว่างกำลังทหารกับกลุ่มขบวนการค้ายาในพื้นที่กำลังทหารทุกนายปลอดภัย ปัจจุบันหน่วยทำการควบคุมพื้นที่โดยรอบ และเข้าตรวจสอบพื้นที่โดยละเอียด เพื่อเตรียมขยายผล อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ตลอดจนเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมืองในเมียนมา ทำให้เริ่มมีการสู้รบตามแนวชายแดนมากขึ้น ส่งผลให้มีความพยายามในการลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน ดังนั้นกองกำลังผาเมืองจึงสั่งการให้หน่วยจัดกำลังเฝ้าระวังตามแนวชายแดนตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสกัดกั้นกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดที่ยังคงใช้เส้นทางธรรมชาติในการลำเลียงยาผ่านไปในพื้นที่ตอนใน

คุณ มนู พุทธิมูล
ผอ.ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า