ผบช.ภ.5แถลงกรณีเหตุยิงกันตาย3ศพในคอนโดหรูกลางเมืองเชียงใหม่

ผบช.ภ.5แถลงกรณีเหตุยิงกันตาย3ศพในคอนโดหรูกลางเมืองเชียงใหม่

ผบช.ภ.5แถลงกรณีเหตุยิงกันตาย3ศพในคอนโดหรูกลางเมืองเชียงใหม่


พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว. เชียงใหม่ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก พ.ต.อ.ศุภชัย ยอดคำ ผกก.นปพ.ภาค 5 ได้ร่วมประชุมสรุปความคืบหน้าของคดี ตาย 3 ศพ พร้อมร่วมแถลงข่าวชี้แจงต่อสื่อมวลชน พร้อมญาติของผู้เสียชีวิต

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วานนี้ (5 มี.ค.) เวลา 16.00 น.เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติได้ยินเสียงปืน ดังขึ้นจำนวน 4 นัด และมีกระจกห้องด้านซ้ายแตก จากนั้นก็เงียบหายไป โดยตลอดทั้งคืนตำรวจได้นำคนออกจากคอนโดฯ และไปแฝงตัวอยู่ห้องข้างๆ โดยทั้งคืนไม่มีความเคลื่อนไหวหรือเสียงใดๆออกมาจากห้องของคนร้าย นอกจากนี้ในเวลา 02.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ใช้โดรนจับความร้อนบินเข้าไปบริเวณด้านนอกของห้องคนร้าย แต่ก็ไม่สามาถจับความร้อนใดๆ ภายในห้องได้ ซึ่งสถานการณ์ภายในมีความเป็นไปได้ว่าทั้งหมดอาจจะยังมีชีวิตอยู่ หรืออาจจะเสียชีวิตทั้งหมดแล้ว

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตัดสินใจนำญาติพี่น้องของผู้ต้องหาที่มีหมายจับทั้งสองเข้าไป เจรจาเกลี้ยกล่อมแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับใดๆ ออกมาจากห้อง และจากการตรวจสอบมิเตอร์น้ำก็พบว่าตั้งแต่เมื่อวาน 16.00 น. จนถึงเช้าวันนี้ไม่มีการใช้น้ำภายในห้อง จึงได้นำค้อนเหล็กทุบประตูใหญ่เข้าไปตรวจสอบภายในห้องก็พบว่าทั้ง 3 คนเสียชีวิตอยู่ภายในห้อง โดยสภาพศพ นายสุเมธ ถูกยิงเข้าที่หัว 1 นัด ส่วนนางสาวอาณดา แฟนนายสุเมธ ก็ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด และศพอีกคนทราบชื่อ นางสาววิชชุดา เสี่ยมศักดิ์ อายุ 23 ปี ภรรยาของนายสุเมธ ก็ถูกยิงที่ศีรษะนอนกอดกันตายบนเตียงนอน

จากการตรวจสอบภายในห้องยังพบปืน 9 มม. ตกอยู่บนเตียงนอนและบนหัวเตียงก็พบจดหมายลาตายเป็นลายมือของนายสุเมธ มีใจความโดยรวมว่า ฝากดูแลลูก รักทุกคนและจะไม่ยอมถูกจับ

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่า คดีนี้แรกเริ่มเดิมทีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 มี.ค.64 ชุดสืบสวนภาค 5 ได้รับแจ้งว่าผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง เลขที่ จ.77/2564 ลงวันที่ 15 ก.พ.64 คือ นายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และน.ส.อาณดา ปิยะรักษ์ อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนงที่ จ.76/64 ลง 15 ก.พ. 64 ซึ่งทั้งสองคนมากบดาบอยู่ที่คอนโดหรูใจกลางเมืองเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้ามาตรวจสอบก็พบ นายสุเมธ และน.ส.อาณดา ซึ่งเป็นแฟนนายสุเมธ และ น.ส.วิชชุดา ภรรยานายสุเมธ รวมทั้งลูกสาวของนายสุเมธอยู่ภายในห้องด้วย เมื่อตำรวจมาปิดล้อมจับกุม ผู้ต้องหาไม่ยอมให้เข้าห้องพักและข่มขู่ว่าจะต่อสู้และจะฆ่าคนในห้องทั้งหมด และขอตำรวจถอนกำลังเพื่อปล่อยให้หลบหนี แต่ตำรวจไม่ยอมได้ล้อมไว้ ผู้ต้องหาก็ข่มขู่ว่าจะฆ่าตายทั้งหมด 4 ชีวิต ตำรวจจึงเชิญแม่ของผู้ต้องหามาเจรจานานกว่า 2 ชั่วโมง ทางผู้ต้องหาจึงยอมปล่อยตัวลูกสาววัย 3 ขวบ ออกจากห้องมาแล้วปิดห้องไว้ ก่อนที่ช่วงบ่ายวันที่ 5 มี.ค.64 ผู้ต้องหาได้ยิงปืนเสียงดังลั่นห้อง 4 นัด ก่อนเสียงทุกอย่างเงียบไป

โดยส่วนคดีความผิดของนางสุเมธ และน.ส.อาณดา นั้นได้ถูกประชาชนแจ้งความในกรณีถูกหลอกลวงต้มตุ๋นได้เงินไปหลายสิบล้าน โดยมีพฤติกรรมเปิดเว็บไซต์ www.monkeylucky44. com หลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวยทั่วประเทศ พอมีคนโอนเงินซื้อ ก็จะบล็อกแล้วไปหลอกเหยือคนอื่น ซึ่งมีผู้เสียหายถูกหลอกสูญเงินไปหลายสิบล้านและทยอยแจ้งความไว้พื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทยมากกว่า 20 คดี และมีการออกหมายจับแล้ว 2 หมายจับ ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันโดยทุจริตหรือหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยข้อมูลอันเป็นเท็จ, ร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบเพื่อประโยชน์ในการชำระค่าสินค้า ค่าบริการหรือหนี้อื่น, และร่วมกันฟอกเงิน”

ผบช.ภ.5 กล่าวต่อไปอีกว่า การทำงานของตำรวจทำตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยมีญาติของกลุ่มผู้ตายทั้ง 3 คนอยู่ในเหตุการณ์ตลอดทุกคนไม่ติดใจใดๆ และเรื่องนี้ไม่ใช่การจับตัวประกัน แต่หญิงสาวทั้งสองคนเต็มใจอยู่ด้วยกับนายสุเมธ แม้ญาติจะไปเจรจาให้ออกมาแต่ก็ไม่ยอมออกมา และนายสุเมธก็ได้ประกาศไว้ว่าไม่ยอมติดคุกเด็ดขาด จึงเชื่อว่านายสุเมธยิงหญิงทั้งสองคนก่อนที่จะยิงตัวตายดังกล่าว

คุณ มนู พุทธิมูล
ผอ.ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า