“191 สกัดกั้นเครือข่ายลักลอบค้ายาเสพติด ยาบ้า ย่านนนทบุรี”

“191 สกัดกั้นเครือข่ายลักลอบค้ายาเสพติด ยาบ้า ย่านนนทบุรี”

“191 สกัดกั้นเครือข่ายลักลอบค้ายาเสพติด ยาบ้า ย่านนนทบุรี”

ตามนโยบายของรัฐบาลให้เจ้าหน้าที่ของภาครัฐปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย เนื่องจากการแพร่ระบาดของยาเสพติดซึ่งเป็นภัยคุกคามและอาชญากรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมปัจจุบันได้สร้างผลกระทบต่อประชาชน และสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.,พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. ได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งรัดติดตามจับกุม
ขบวนการค้ายาเสพติดอย่างจริงจัง ในส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาล มี พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.,พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร, พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน, พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย, พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น. เป็นผู้ควบคุมสั่งการ

กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ.,พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี, พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์,พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล, พ.ต.อ.วรวิทย์ ญาณจินดา, พ.ต.อ.ศุภวัช ปานแดง รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. พ.ต.ท.อัครพล โทยะ, พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์, พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร, พ.ต.ท.สุทธิเดช โอฬาริ รอง ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติดังนี้

“๑๙๑ สกัดกั้นเครือข่ายลักลอบค้ายาเสพติดรายใหญ่ย่าน นนทบุรี ”

จับกุมผู้ต้องหา จำนวน ๒ ราย
๑. นายศิวะ มาศรีวรรณ อาย ๒๕ ปี ที่อยู่ ๘๕/๕๕ ม.๓ ต.บางรักน้อย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี
๒. นายสุภศิน สุขสน อายุ ๒๓ ปี ที่อยู่ ๖ ซ.ประชานิเวศน์ ๓ ซ.๘/๑๖ ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

โดยแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้ง ๒ ราย
๑. นายศิวะ ฯ แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”
๒. นายสุภศิน ฯ แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ”

พร้อมด้วยของกลาง
๑. ยาเสพติดให้โทษประเภท ค (ยาบ้า) จำนวน ประมาณ ๙๙๘,๒๕๐ เม็ด
๒. รถยนต์ จำนวน ๓ คัน
– รถยนต์ยี่ห้อ Honda รุ่น Freed สีขาว ทะเบียน ๒กล- ๙๗๒๒ กทม.
– รถยนต์ยี่ห้อ Nissan รุ่น Teana สีขาว ทะเบียน ญง-๘๐๕๐ กทม.
– รถยนต์ยี่ห้อ Honda รุ่น Cvic สีขาว ทะเบียน ภม-๖๗๒๖ กทม.

สถานที่จับกุม บรเิวณปากซอยหมู่บ้านรัตนาธิเบศร์ ๒/๓ ภายใน ซ.รัตนาธิเบศร์ ๓ ต.บางรักพัฒนา
อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
สถานที่ตรวจค้น บ้านเลขที่ ๒๕/๑ ซ.นนทบุรี ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

พฤติการณก์ล่าวคือ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ๑๙๑ ได้สืบสวนขยายผลจนทราบว่า มีเครือข่ายลักลอบจำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.นนทบุรี โดยพฤติการณ์ของครือข่ายนี้จะลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาจากพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี แล้วจะนำยาเสพติตมาเก็บซุกซ่อนไว้ภายในรถยนต์ เพื่อรอการจำหน่ายในพื้นที่ จ.นนทบุรี โดยจะนำ
รถยนต์ที่เก็บยาเสพติดขับมาจอดปะปนกับรถยนต์ประชาชนทั่วไปที่บริวณภายในซอยรัตนาธิเบศร์ ๓ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ต่อมาวันที่ ๒๒ ก.พ.๖๔ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาได้เดินทางไปรับยาเสพติดที่ จ.สุพรรณบุรี
แล้วนำมาพักไว้โดยซุกซ่อนไว้ภายในรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นฟรีด สีขาว ทะเบียน ๒กล-๙๗๒๒ กรุงเทพฯ แล้วนำมาจอดทิ้งไว้ภายในซอยรัตนาธิเศร์ ๓ จึงรายานผู้บังคับบัญชาให้ทราบและเดินทางไปตรวจสอบ จนกระทั่งพบว่ารถยนต์คันดังกล่าวจอดที่อยู่บริเวณปากซอยหมู่บ้านรัตนาธิเบศร์ ๒/๓ ภายใน ซ.รัตนาธิเบศร์ ๓ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เฝ้าสังเกตการณ์อยู่บริเวณใกล้เคียง ต่อมาเวลาประมาณ ๑๒.๐๐ น. มีรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่นเทียน่า สีขาว คันทะเบียน ญง-๘๐๕๐ กรุงเทพฯ ขับเข้ามาและจอดเทียบเคียงกับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าฟรีดฯ และได้มีนายศิวะฯ ลงมาจากรถยนต์ และได้เข้าไปในรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าฟรีดฯ จากนั้นได้ลงมาจากรถนต์ยี่ห้อฮอนด้ฟรีดฯ แล้วกลับเข้าไปภายในรถยนต์ยี่ห้อนิสสันเทียน่าฯ จากนั้นจึงได้ขับออกไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสะกดรอยติดตามรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน เทียน่ฯ เพื่อพิสูจน์ทราบว่านายศิวะฯ พักอาศัยอยู่ที่ใด จากการสะกดรอยติดตามจนทราบว่านายศิวะฯ ได้ขับรถยนต์เข้าไปจอดในบ้านเลขที่ ๒๕/๑ ซ.นนทบุรี ๓๕/๑ ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ต่อมาเวลาประมาณ ๑๙.๔๐ น. พบรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน เทียน่า ฯ มีนายศิวะฯ และนายสุภศินฯ ขับเข้ามาจอดเทียบกับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าฟรีดฯ โดยมีนายศิวะฯ ลงมาจากรถยนต์ และเปิดประตูเข้าไปในรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าฟรีดฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปแสดงตัวและขอตรวจค้น ผลการตรวจค้นภายในรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ฟรีดฯ พบยบ้าประมาณ ๙๙๘,๐๐๐ เม็ด วางอยู่ที่บริเวณที่วางของหลังเบาะที่นั่งด้านหลังภายในรถยนต์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไดเ้ข้าตรวจค้นภายในบ้านแลขที่ ๒๕/๑ ซ.นนทบุรี ๓๕/๑ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง
นนทบุรี จ.นนทบุรี ซึ่งนายสุภศินฯ ให้การรับว่าเป็นผู้เช่าพักอาศัยอยู่ ผลการตรวจค้นบริเวณห้องนั่งเล่นชั้นล่างพบยาบ้า จำนวน ๒๕๐ เม็ด ชุกซ่อนอยู่ที่ชั้นวางของ สอบถามนายสุภศินฯ ให้การรับว่าเป็นของตนเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมผู้ต้องหาทั้งสองรายพร้อมยาเสพติดของกลาง ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะได้ดำเนินการสืบสวนขยาย
ผลถึงกลุ่มผู้ร่วมขบวนการที่เหลืออีกต่อไป

หากประชาชนท่านใด พบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด เกี่ยวกับการจำหน่ายยาเสพ
ติด หรือสิ่งของผิดกฎหมาย โชเชียลมีเดีย สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ สายด่วน ๑๙๑, เพจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ

#กัณฑ์อเนก Cop Hero Thailand Magazine : รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า