สตม.แถลงผลการปฏิบัติการ “รวบ 3 หนุ่มแดนมังกร แอบเปิดบ้านขายเว็บเสียวและพนันออนไลน์”

สตม.แถลงผลการปฏิบัติการ “รวบ 3 หนุ่มแดนมังกร แอบเปิดบ้านขายเว็บเสียวและพนันออนไลน์”

“รวบ 3 หนุ่มแดนมังกร แอบเปิดบ้านขายเว็บเสียวและพนันออนไลน์”

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพานักอาศัยหรือเข้ามาเพื่อท่องเที่ยวในประเทศไทย โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบกลุ่มแก๊งต่างชาติ ที่เข้ามาสร้างความเสียหายต่อประเทศและสร้างความเดือดร้อนกับสังคมไทย หรือทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง ผบก.ตม.3, และ พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 ร่วมแถลงข่าว การจับกุมตัว
1. MR. WANG อายุ 31 ปี สัญชาติจีน
โดยกล่าวหาว่า “เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน”
2. MR. DONG อายุ 39 ปี สัญชาติจีน
โดยกล่าวหาว่า “เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”
3. MR. SI อายุ 45 ปี สัญชาติจีน
โดยกล่าวหาว่า “เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด”
พร้อมด้วยของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อ macbook air สีบรอนซ์ทอง จำนวน 1 เครื่อง

เจ้าพนักงานฯ ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีชาวต่างชาติสัญชาติจีนลักลอบเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรและเข้ามาพักอาศัยอยู่บริเวณที่เกิดเหตุโดยผิดกฎหมาย และมีบางส่วนลักลอบทำงานโดยผิดกฎหมายจึงเฝ้าวางกําลังสังเกตการณ์ตามที่พลเมืองดีแจ้ง จนกระทั่งถึงเวลาเกิดเหตุพบผู้ถูกจับที่ 2 แสดงท่าทางพิรุธต้องสงสัยลักษณะคล้ายสังเกตการณ์บุคคลแปลกหน้าและพยายามจะหลบหนี เจ้าหน้าที่ชุดจับจึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เพื่อตรวจสอบหนังสือเดินทางหรือเอกสารที่ใช้แทนหนังสือเดินทาง หรือเอกสารอื่นใดอันแทนหนังสือเดินทาง โดยผู้ถูกจับได้นำเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเข้าไปตรวจสอบเอกสารหนังสือเดินทางภายในที่พัก จากการตรวจสอบการเดินทางพบว่า ได้เดินทางออกไปทางด่านจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก ตม.จว.สระแก้ว เมื่อ พ.ค.2562 (2019) และได้ลักลอบเดินทางกลับเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติชายแดน จว.สระแก้ว เมื่อ 8 เดือนที่ผ่านมา ตรวจสอบเพิ่มได้พบผู้ถูกจับที่ 1 กำลังนั่งทำงานที่คอมพิวเตอร์เป็นหน้าเว็บไซต์ www.yes888.club โดยรับว่าตนเป็นผู้ดูแลระบบ และรับจ้างเขียนเว็บไซต์ให้กับนายจ้างซึ่งเป็นชาวจีน จะนำข้อมูลภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว เกี่ยวกับสื่อลามกอนาจารและการพนันออนไลน์ เข้าสู่เว็บไซต์ตามที่มีการว่าจ้างส่งทางออนไลน์ไปยังประเทศจีน โดยได้รับค่าจ้างครั้งละ 6,000 หยวน ตรวจสอบหนังสือเดินทางพบว่าการอนุญาตยังไม่สิ้นสุด และพบผู้ถูกจับที่ 3 แสดงท่าทางพิรุธต้องสงสัยหลบหนี เจ้าหน้าที่ชุดจับจึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เพื่อตรวจสอบหนังสือเดินทางหรือเอกสารที่ใช้แทนหนังสือเดินทาง หรือเอกสารอื่นใดอันแทนหนังสือเดินทาง จากการตรวจสอบการเดินทางพบว่าเดินทางเข้ามาครั้งสุดท้ายเมื่อ พ.ค.2558 (2015) ประเภทท่องเที่ยว ได้รับอนุญาตถึง มิ.ย.2558 (2015) การอนุญาตสิ้นสุดแล้ว จึงได้ทำการจับกุมตัวทั้งคนต่างด้าวทั้งสามคนพร้อมของกลางส่ง พงส.กก.สส.บก.ตม.3 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทําความผิดในด้าน
ต่าง ๆ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทําความผิด กรุณาแจ้งมายัง สํานักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซอยสวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า