ตม.จว.สตูล จับกุมชาวต่างชาติมั่วสุ่มเสพยาเสพติด 2 ราย

ตม.จว.สตูล จับกุมชาวต่างชาติมั่วสุ่มเสพยาเสพติด 2 ราย

ตม.จว.สตูล จับกุมชาวต่างชาติมั่วสุ่มเสพยาเสพติด 2 ราย

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รอง ผบช.ตชด. ปฏิบัติราชการ สตม., พ.ต.อ.อรุษ แสงจันทร์ รอง ผบก.ตม.6 ร่วมแถลงข่าวผลการปฏิบัติงานดังนี้
ตม.จว.สตูล ได้รับการแจ้งเบาะแสจากพนักงานโรงแรมบาบาร่า บัดเจ็ท สตูล ว่าชาวต่างชาติที่มาเข้าพักในโรงแรมมีกิจกรรมที่น่าสงสัย โดยมีการมั่วสุ่มภายในห้องพัก ส่งเสียงดังบ่อยครั้ง และทำทรัพย์สินของโรงแรมเสียหาย จึงตรวจสอบด้วยระบบ Biometrics ตามข้อมูลที่พนักงานโรงแรมให้มา พบว่า ชาวต่างชาติเหล่านี้คือ MR.MARTIRE สัญชาติอิตาลี และ MR.MOHAMMADI สัญชาติเนเธอร์แลนด์ โดยทั้งคู่เดินทางเข้ามาทางสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 63 ซึ่งเป็นข้อมูลที่แสดงว่าเป็นบุคคลอยู่ในราชอาณาจักรเกินกว่าระยะเวลาที่ได้รับอนุญาต จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมตรวจสอบที่พักดังกล่าว

เมื่อไปถึงห้องพัก หมายเลข C11 ได้พบ MR.MARTIRE พร้อมกับหญิงไทย 2 คน กำลังมั่วสุมยาเสพติดภายในห้องพัก จึงเข้าตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษ ประเภท 2 (โคเคอีน) หลายรายการแอบซ่อนในที่ต่าง ๆ สอบถาม MR.MARTIRE ได้ความว่าได้ซื้อยาเสพติดดังกล่าว มาจากคนขับรถแท็กซี่บริเวณท่าเรือปากบารา

และเมื่อตรวจค้นห้องพักหมายเลข B11 ของ MR.MOHAMMADI ก็พบยาเสพติด ให้โทษประเภท 5 (กัญชาแห้ง) จากการสอบถาม MR.MOHAMMADI ยอมรับว่าได้ซื้อยาเสพติดดังกล่าวมาจากเกาะหลีเป๊ะ
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดพร้อมนำตัว MR.MARTIRE และ MR.MOHAMMADIนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ละงู โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายและเป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุดเพื่อสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณอย่างยิ่ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า