ทหาร – ตำรวจ ร่วมกัน จับขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 1.7 ล้านเม็ด ผู้ต้องหา 3 ราย

ทหาร – ตำรวจ ร่วมกัน จับขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 1.7 ล้านเม็ด ผู้ต้องหา 3 ราย

ทหาร – ตำรวจ ร่วมกัน จับขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 1.7 ล้านเม็ด ผู้ต้องหา 3 ราย

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 24 ม.ค.63 พ.อ.สุดเขตต์ ศรีนิลทิน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 จังหวัดเชียงราย ได้รับรายงานจากสายลับว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนเข้ามายังพื้นที่ อ่างเก็บน้ำหนองบัว ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย จึงได้ประสาน พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.ภ.5 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ ทราบก่อนจะร่วมกันติดตามกลุ่มขบวนการดังกล่าว

จนกระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่พบ รถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า อินโนวา สีขาว หมายเลขทะเบียน ณข 1582 กรุงเทพฯและจยย.ยีห้อฮอนด้ารุ่น Cbk สีดำ ทะเบียน 1กค.6611เชียงราย รถนำ ได้จอดอยู่ จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ พบชาย 3 คน อยู่บริเวณดังกล่าว จึงได้ขอตรวจค้น จากการตรวจค้นพบกระสอบฟางสีรุ้งอยู่ภายในรถคันดังกล่าว จำนวน 13 กระสอบ ภายในพบว่ามียาบ้าซุกซ่อนอยู่ จึงได้ควบคุมชายทั้ง 3 คน ชื่อนายอภิรักษ์ หอมรส อายุ 26ปีบ้านเลขที่ 79/5หมู่5 ต.โพงาม อ.สรรคบุรี จว.ชัยนาท นายศรายุทธ จริยากิจวันชัย อายุ 23ปีบ้านเลขที่ 50หมู่6 ต.ดอนศิลา อ.เวียงชัย จว.เชียงราย และนาย
ทาเกชิ ชิโนดะ อายุ 23ปี บ้านเลขที่ 46/3หมู่ที่4 ต.แม่หอพระ อ.แม่แตง จว.เชียงใหม่ พร้อมของกลางทั้งหมดไปสอบสวนขยายผลที่ สภ.บ้านดู่ และได้ทำการตรวจนับพบว่าเป็นยาเสพติดประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า)จำนวนประมาณ 1,700,000 เม็ด จึงยึดไว้เป็นของกลาง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการขยายผลการจับกุม จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านดู่เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า