ผอ.ศูนย์อำนวยการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือตามแผนปฏิบัติการร่วมสามเหลี่ยมทองคำ 1 5 11

ผอ.ศูนย์อำนวยการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือตามแผนปฏิบัติการร่วมสามเหลี่ยมทองคำ 1 5 11

ผอ.ศูนย์อำนวยการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือตามแผนปฏิบัติการร่วมสามเหลี่ยมทองคำ 1 5 11
พล.ท.สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ ๓ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ พร้อมด้วย พล.ต.บุญยืน อินกว่าง รองแม่ทัพน้อยที่ ๓
ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการการบริหารการแก้ไขยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ปล่อยแถวตรวจสถานประกอบการโลจิสติกส์ ตามแผนปฏิบัติการร่วมสามเหลี่ยมทองคำ 1511
(The Golden Triangle Operation1511

เมื่อ 27 เวลา 0900 ธ.ค.62 พล.ท.สุภโชค ธวัชพีระชัย มทน.3/ผอ.ศอ.บส.ชน. มอบหมายให้พล.ต.บุญยืน อินกว่าง ผบ.ศป.บส.ชน. ,เป็นประธานประชุมชี้แจงแผนการตรวจสอบระบบโสจิสติกล์ในพื้นที่จว.ช.ร.ร่วมกับ ปปส.ภาค 5, ภ.5,ศอ.ปส.จว.ช.ร., สนง.ศภ.3, ตม.5, กก.2 บช.ปส.3 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการตรวจสอบสถานประกอบการ โลจิสติกส์ ในพื้นที่ อ.แม่จัน,อ.แม่ฟ้าหลวงและอ.แม่สาย จว.ช.ร.ณ ห้องประชุม ร.17พัน.3 ค่ายเม็งรายมหาราช อ.เมือง จว.ช.ร. พร้อมปล่อยแถวกำลังพลชป.ในการสกัดกั้นยาเสพติดในสถานประกอบการระบบ
โลจิสติกส์ในพื้นที่ จำนวน 9 แห่ง ประกอบด้วย อ.แม่สาย จำนวน 4 แห่ง,อ.แม่จัน จำนวน 4 แห่ง,อ.แม่ฟ้าหลวง จำนวน 1 แห่ง
เมื่อเวลา 1100 มทน.3/ผอ.ศอ.บส.ชน. และหน.ส่วนราชการตรวจเยี่ยมการดำเนินการตรวจสอบระบบโลจิสติกส์ บริษัท นิ่มซี่เส็ง ขนส่ง 1988 จำกัด ของ อ.แม่สาย จว.ช.ร. ซึ่งมี นายกนกศักดิ์ อารี เป็นผจก.ให้การต้อนรับ
การปฎิบัติกการ ครั้งนี้เป็การปฏิบัติการตามแผนปฏิบัติการร่วมสามเหลี่ยมทองคำ ๑๕๑๑ (The Golden Triangle Operation ๑๕๑๑) ครั้งที่ ๑/๖๓ โดย ศูนย์อำนวยการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ และหน่วยงานร่วมได้เปิดแผนปฏิบัติการสามเหลี่ยมทองคำ ๑๕๑๑ ไปเมื่อวันที่ ๑๔ ธันวาคม ๒๕๖๒ ที่ผ่านมานั้น ศูนย์อำนวยการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ได้บูรณาการหน่วยงาน ด้านการสกัดกั้นยาเสพติด มาตรการการดำเนินการต่อสถานประกอบการโลจิสติกส์ จากผลการสกัดกั้นการลำเลียง ยาเสพติด ที่ลำเลียงผ่านระบบโลจิสติกส์ที่ผ่านมา ซึ่งมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องอย่างเห็นได้ชัด ประกอบกับ ปัจจุบันมีสถานประกอบการโลจิสติกส์เปิดใหม่เพิ่มมากขึ้น หน่วย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงให้ ความสำคัญในการสกัดกั้นยาเสพติด ที่ลำเลียงผ่านระบบโลจิสติกส์ และขอความร่วมมือกับสถานประกอบการโลจิสติกส์การรับ การส่งสินคา พัสดุภัณฑ์ สารเคมีตั้งต้นรวมทั้งสิ่งผิดกฎหมายอื่น ๆ

คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า