พ.ต.อ.วิทวัส เข่งคุ้ม ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 รวบคนขับตุ๊กตุ๊ก ทำผิดกฏหมาย และทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

พ.ต.อ.วิทวัส เข่งคุ้ม ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 รวบคนขับตุ๊กตุ๊ก ทำผิดกฏหมาย และทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

พ.ต.อ.วิทวัส เข่งคุ้ม ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 รวบคนขับตุ๊กตุ๊ก ทำผิดกฏหมาย และทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพข่าว ในสื่อเจาะประเด็นข่าว 7 HD งามหน้าไหมยูทูปเบอร์ชาวต่างชาติ ทำคลิปลงยูทูป ช่อง PHIL BLAND ซึ่งเป็นคนสัญชาติอังกฤษ อายุ 36 ปี บอกว่า เรียกรถตุ๊กตุ๊กไปที่หนึ่ง แต่คนขับจะพาแวะไปอีกที่หนึ่ง แล้วค่อยไปส่งตามจุดหมาย ที่แท้หลอกมาร้านสูท ได้เผยแพร่ออกอากาศ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม พ.ศ.2567เวลา 17:18 น.ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 7 นั้น
พล.ต.ต.สามารถ พรหมชาติ ผบก.น.6 ได้รับทราบเรื่องและได้มอบหมายให้ทาง พ.ต.อ.วิทวัส เข่งคุ้ม ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 เร่งตรวจสอบและดำเนินการ หากพบว่ามีความผิดก็จะต้องดำเนินคดีกับผู้ขับขี่รถสามล้อรายนี้
จากนั้น วันที่ 24 มีนาคม พ.ศ.2567 ณ สน.พลับพลาไชย 2 เลขที่ 447 ถนนพลับพลาไชย แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ พ.ต.อ.วิทวัส เข่งคุ้ม ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 ได้เชิญตัว นายเอนก (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี ภูมิลำเนาอยู่หมู่ที่ 15 ต.ก้านเหลือง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีษะเกษ บุคคลที่ขับขี่สามล้อรับจ้างสาธารณะ คันหมายเลขทะเบียน สก 976 นนทบุรี เป็นบุคคลที่ขับขี่รถสามล้อ ตามที่เป็นข่าว เข้ารับทราบข้อกล่าวหาในการกระทำผิดกฏหมาย และทำให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
โดยทาง พ.ต.อ.วิทวัส เข่งคุ้ม ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 ได้เรียก นายเอนกฯ (คนขับสามล้อ) เข้าพูดคุยเพื่อทำความเข้าใจ และรับทราบถึงข้อกล่าวหาที่ตนได้กระทำผิดกฏหมาย โดยอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ตนเองทำไปในเพื่อเป็นการหาลำไพ่พิเศษ แต่ผลที่เกิดขึ้นมันเสียหายถึงขั้นมีผลกระทบต่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รวมถึงทำให้ต่างชาติมองผู้ประกอบอาชีพขับรถรับจ้างสาธารณะไปในทางเสื่อมเสีย
และในวันนี้ นายเอนกฯ (คนขับสามล้อ) หลังจากที่ได้เข้าพูดคุยกับทาง พ.ต.อ.วิทวัส เข่งคุ้ม ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 แล้ว ได้มีความเข้าใจ และได้กล่าวขอโทษต่อสังคมและผู้ขับขี่รถสาธารณะรับจ้าง ผ่านสื่อฯ และขอรับปากว่าจะไม่ทำพฤติกรรมเช่นนี้อีก
หลังจากนั้น ทางพนักงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พลับพลาไชย 2 ได้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหา และเปรียบเทียบปรับ ในความผิดฐาน
1. ขับรถยนต์สามล้อรับจ้างสาธารณะ รับส่งผู้โดยสารข้ามเขตจังหวัด
2. เป็นผู้ขับขี่รถยนต์สาม
ล้อรับจ้างสาธารณะ ไม่แต่งกายตามที่กำหนดตามกฏกระทรวง
3. ไม่ติดบัตรประจำตัวผู้ขับขี่รถยนต์สามล้อสาธารณะ
4. ใช้รถโดยไม่ชำระภาษีประจำปี เป็นเงินจำนวน 4,000 บาท

ขอขอบคุณผู้สนับสนุน


ขอขอบคุณ
พ.ต.อ.วิทวัส เข่งคุ้ม ผกก.สน.พลับพลาไชย 2

คุณพิพัฒน์ กนกนิตย์อนันต์ รองประธานที่ปรึกษา กต.ตร.สน.พลับพลาไชย 2/ ที่ปรึกษานิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน


สนับสนุนข้อมูลข่าวสาร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า