การประกวดเรือพระปี 2563 ของเทศบาลนครสงขลา ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินสดเกือบแสนบาทสำหรับเรือพระที่ชนะเลิศ

การประกวดเรือพระปี 2563 ของเทศบาลนครสงขลา ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินสดเกือบแสนบาทสำหรับเรือพระที่ชนะเลิศ

การประกวดเรือพระปี 2563 ของเทศบาลนครสงขลา ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินสดเกือบแสนบาทสำหรับเรือพระที่ชนะเลิศ ทั้งประเภทประเพณีนิยมและอนุรักษ์ท้องถิ่น ชมขบวนแห่เรือพระและเรือพระที่สวยงามระดับประเทศ ในวันที่ 3 ต.ค.63 หน้าสนามกีฬาติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา
นายไพโรจน์ สุวรรณจินดา รองนายกเทศมนตรีนครสงขลา กล่าวว่า งานประเพณีลากพระและตักบาตรเทโว ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 3 – 4 ตุลาคม 2563

บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา ปีนี้เป็นปีพิเศษ คือเทศบาลนครสงขลาได้รับถ้วยพระราชทาน จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นถ้วยรางวัลชนะเลิศของเรือพระ 2 ประเภทคือ ประเภทประเพณีนิยมและประเภทอนุรักษ์ท้องถิ่น ส่วนรางวัลอื่นก็เป็นของท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายกเทศมนตรีนครสงขลา และมีรางวัล ชนะเลิศ การประกวดขบวนแห่เรือพระ ซึ่งเป็นถ้วยจากนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และถ้วยของผู้ว่าราชการจังหวัดและนายกเทศมนตรีนครสงขลา
ในงานจัดให้มีพิธีสมโภชและแห่ผ้าห่มองค์เจดีย์หลวงเขาตังกวน พิธีตักบาตรเทโว การประกวดเรือพระ (ประเภทประเพณีนิยม และประเภทอนุรักษ์ท้องถิ่น) และการประกวดขบวนแห่เรือพระ โดยในวันที่ 3 ตุลาคม 2563 เวลา 08.30 น. ชมเรือพระและขบวนแห่เรือพระจากวัดต่าง ๆ ณ บริเวณหน้าสนามกีฬาติณสูลานนท์ เวลา 19.00 น. ร่วมพิธีสมโภชเรือพระ แข่งขันตีโพน และแทงต้ม ณ บริเวณสระบัว หาดสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา ในวันที่ 4 ตุลาคม 2563 เวลา16.00 น. ประกาศผลรางวัลการประกวดเรือพระและขบวนแห่เรือพระ ณ บริเวณสระบัว หาดสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา ทั้งนี้ในงานจะมีมหรสพตั้งแต่ 2-4 ต.ค.63 และที่พิเศษกว่าทุกปี เรือพระจะจอดบริเวณหน้าสำนักงานประปาส่วนภูมิภาค บริเวณสระบัว แหลมสมิหลาสงขลา 2 วันคาดว่าจะมีประชาชนเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก
นายไพโรจน์ ฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับเงินรางวัลก็คงเดิม รางวัลชนะเลิศเงินสด 90,000 บาทพร้อมถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รางวัลที่ 2 เงินสด 70,000 บาท ไล่เลี่ยกันไปมี 6 รางวัล ทั้งสองประเภทรางวัลเท่ากัน ได้ถ้วยเหมือนกัน มี 6 รางวัลเช่นเดียวกัน ส่วนรางวัลขบวนแห่ชนะเลิศได้ 40,000 บาท สำหรับขบวนแห่จะต้องมีคนลากพระ จำนวน 30 คน และเป็นชาวบ้านมาช่วยลากพระแต่งตัวสวยงาม ซึ่งเรามีการประกวดขบวนแห่สวยงามด้วย จึงอยากขอเชิญชวน ประชาชนมาร่วมกันสืบสานประเพณีอันดีงามของเราคือประเพณีลากพระและตักบาตรเทโว ในวันที่ 3 ตุลาคม 2563 นี้

คุณ ปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ ผอ.ภ.9 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า