บิ๊กอิทธิ รรท.ผบช.สตม.พร้อมคณะ รอให้การต้อนรับกลับบ้านของคนไทยในอิสราเอลอย่างอบอุ่น

บิ๊กอิทธิ รรท.ผบช.สตม.พร้อมคณะ รอให้การต้อนรับกลับบ้านของคนไทยในอิสราเอลอย่างอบอุ่น

บิ๊กอิทธิ รรท.ผบช.สตม.พร้อมคณะ รอให้การต้อนรับกลับบ้านของคนไทยในอิสราเอลอย่างอบอุ่น

ตามที่ปรากฏข่าว สถานการณ์การสู้รบในประเทศอิสราเอล ส่งผลให้แรงงานไทยในอิสราเอลจำนวนมาก เสียชีวิต และถูกจับเป็นตัวประกัน ซึ่งทางรัฐบาลได้วางแผนในการจัดเครื่องบินทางทหาร และเครื่องบินพานิชย์ เร่งช่วยเหลือคนไทยกลับบ้านเพื่อความปลอดภัย
พล.ต.ต.เชิงรณ ริมผดี โฆษก สตม.เปิดเผยว่า วันนี้ 19 ต.ค.66 เวลา 12.00 น. พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รรท.ผบช.สตม.ได้พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สตม.ได้ลงพื้นที่ ด่าน ตม.ทอ.สุวรรณภูมิ เพื่อตรวจสอบความพร้อมในการตรวจหนังสือเดินทางคนไทยที่เดินทางกลับจากอิสราเอล โดยได้รับคนไทยจากเที่ยวบิน LY083 จากสนามบินเทลอาวีฟ บินมาลงที่ สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อเวลา 11.50 น. โดยเป็นแรงงานชาวไทย 80 คน เมื่อมาถึง บรรดาแรงงานชาวไทย ได้ผ่านการคัดกรองจากด่านควบคุมโรคติดต่อสนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนเดินเข้าพื้นที่ตรวจหนังสือเดินทาง โดย พล.ต.ท.อิทธิพลฯ ได้พร้อมด้วยอธิบดีกรมแรงงาน ได้รอต้อนรับแรงงานไทยกลับบ้าน
ในการนี้ พล.ต.ท.อิทธิพลฯ ได้สั่งการให้ บก.ตม.2 จัดพื้นที่ช่องตรวจพิเศษ เพื่อรองรับการตรวจหนังสือเดินทาง ให้สะดวกรวดเร็ว เพื่อตอบสนองตามนโยบายนายเศรษฐา ทวีสิน และ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ในการอำนวยความสะดวกแรงงานไทยที่กลับจากอิสราเอล ภายใต้การประสานร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ และกล่าวว่า ปัจจุบัน นับตั้งแค่วันที่ 11 ต.ค.66 จนถึงวันที่ 19 ต.ค.66 มีคนไทยที่อาศัยในอิสราเอลเดินทางกลับไทยแล้ว 900 ราย และจะมีเที่ยวบินทยอยลำเลียงคนไทยกลับบ้านอย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนเครื่องบินกองทัพอากาศ และในส่วนเครื่องบินพานิชย์ ที่สุวรรณภูมิ และดอนเมือง ซึ่งในส่วนของ ตม. ได้มีการเตรียมกำลังพล และระบบเทคโนโลยี รองรับการตรวจคนไทย ให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว ระหว่างการตรวจเยี่ยม แรงงานไทยได้กล่าวขอบคุณ และดีใจที่ได้เดินทางกลับประเทศไทยบ้านเกิด อย่างปลอดภัย

ขอขอบคุณผู้สนับสนุน

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า