พิธีเปิดการแข่งขันกีฬานักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน  ครั้งที่ 9 ประจำปี 2566 “ละอ่อน จ๊างศึก เกมส์”

พิธีเปิดการแข่งขันกีฬานักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน  ครั้งที่ 9 ประจำปี 2566 “ละอ่อน จ๊างศึก เกมส์”

พิธีเปิดการแข่งขันกีฬานักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน  ครั้งที่ 9 ประจำปี 2566 “ละอ่อน จ๊างศึก เกมส์”

20 เมษายน 2566 เวลา 17.30 น. ณ สนามกีฬาราชนิเวศน์กรีฑาสถาน ค่ายพระรามหก อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันกีฬานักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ครั้งที่ 9 ประจำปี 2566 “ละอ่อน จ๊างศึก เกมส์” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีพลตำรวจโท ณัฐ สิงห์อุดม ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน คณะผู้บริหารกรมพลศึกษา ผู้บังคับบัญชาของกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน พร้อมด้วยคณะนักกีฬา เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องและประชาชนเข้าร่วมพิธีกว่า 2,000 คน

โครงการแข่งขันกีฬาโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน เป็นกิจกรรมเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศ โดยกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนร่วมกับ กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  จัดการแข่งขันติดต่อกันมาตั้งแต่ ปี พ.ศ.2555 จนถึงปัจจุบัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เด็กนักเรียนรักการออกกำลังกาย รักการเล่นกีฬา รู้จักรักษาสุขภาพพลานามัย และรู้จักกฎกติกามาตรฐานการกีฬา , เพื่อเป็นการส่งเสริมให้มีโอกาสพบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ วัฒนธรรมซึ่งกันและกัน ส่งเสริมและกระตุ้นให้ครู – นักเรียน ได้รู้จักการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยการแสดงความสามารถในด้านกีฬาและการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

การแข่งขันกีฬานักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ครั้งที่ 9 ประจำปี 2566 มีกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 (รับผิดชอบพื้นที่ภาคเหนือ) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน มีคำขวัญประจำการแข่งขันว่า “ป๊ะกั๋น ม่วนใจ๋ มีวินัย ใฝ่สามัคคี” และมีมาสคอตประจำการแข่งขัน คือ หมีแพนด้า มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ จากโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศ (กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1-4) เข้าร่วมแข่งขันกว่า รวม 1,400 คน การแข่งขันประกอบด้วย กีฬาสากล 6 ประเภท ประกอบด้วย กรีฑา เปตอง วอลเลย์บอล แชร์บอล เซปักตะกร้อ ฟุตบอล และกีฬาพื้นบ้าน : วิ่งกระสอบ, ชักเย่อ, วิ่งเปี้ยว, พรมวิเศษ, วิ่ง 10 คน 11 ขา

โดยพิธีเปิดการแข่งขันในวันนี้ ได้เริ่มต้นด้วยการแสดงการกระโดดร่มของข้าราชการตำรวจสังกัด กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน หรือ ตำรวจพลร่ม เพื่อนำอุปกรณ์กีฬามาส่งมอบให้แก่ประธานในพิธี จากนั้นวงดุริยางค์ตำรวจนำขบวนพาเหรดเข้าสู่สนาม ตามด้วยขบวนอัญเชิญถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี วางประจำแท่นบนอัฒจันทร์ ตามด้วยขบวนพาเหรดทัพนักกีฬา ทั้ง 4 ภาค จากนั้น พลตำรวจตรี ประกอบ พลเตชา ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 / ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันกล่าวรายงานการจัดการแข่งขัน  ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา ได้กล่าวเปิดการแข่งขัน เชิญธงกรมพลศึกษาและธงกีฬานักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนขึ้นสู่ยอดเสา และมีพิธีจุดไฟในกระถางคบเพลิง ต่อด้วยการแสดงของนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1 และ 3 จำนวน 2 ชุด
ในโอกาสนี้ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนและกรมพลศึกษา ขอเชิญพี่น้องประชาชนและผู้ที่สนใจ ร่วมชมการแข่งขันและให้กำลังใจแก่นักกีฬา  ณ สนามกีฬาราชนิเวศน์กรีฑาสถาน ค่ายพระรามหก อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ตั้งแต่วันนี้-23 เมษายนนี้ เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป และจะมีพิธีปิดการแข่งขันฯ ในวันที่ 23เมษายน 2566 เวลา 16.30 น.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า