นักเรียนชายข่มขืนนักเรียนหญิงเจอข้อหาหนักเพื่อน ๆ อีก 3 คนโดนดำเนินคดีด้วย

นักเรียนชายข่มขืนนักเรียนหญิงเจอข้อหาหนักเพื่อน ๆ อีก 3 คนโดนดำเนินคดีด้วย

นักเรียนชายข่มขืนนักเรียนหญิงเจอข้อหาหนักเพื่อน ๆ อีก 3 คนโดนดำเนินคดีด้วย

วันที่ 10 ต.ค.2565 ที่ห้องประชุมสุดสงวน สถานีตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.แถลงข่าวได้เดินทางมาแถลงข่าวกรณีนักเรียนชายอายุ 15 ปี โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 57 จังหวัดเพชรบูรณ์พร้อมเพื่อน ๆ บุกเข้าไปในอาคารกักตัวผู้ป่วยโควิดที่อยู่ภายในโรงเรียน จากนั้นได้ลงมือก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเรา น.ส.เอ (นามสมมุติ)นักเรียนหญิงอายุ 16 ปี ส่วนเพื่อน ๆ ได้แยกย้ายไปมีเพศสัมพันธ์กับนักเรียนหญิงคนอื่น ๆ อีก 3 ราย หลังจากนั้นญาติได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณา หงสกุล โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงกลางดึกวันที่ 24 ส.ค.2565 ที่ผ่านมา
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล เปิดเผยว่าจากกรณีดังกล่าวตนในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร) ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการของ ศพดส.ตร.ร่วมกับ ภ.จว.เพชรบูรณ์บูรณาการร่วมกับสหวิชาชีพ ในการซักถามเยาวชนผู้เสียหาย ส่งตรวจร่างกาย สอบปากคำพยาน และติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว จนสามารถดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุคือนายหนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี โดยได้แจ้งข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้นั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าเป็นบุคคลอื่นและกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี
และนอกจากนั้นจากการสอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์พบว่ามีการล่วงละเมิดทางเพศแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี อีกจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ด.ญ.ซี (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี และ ด.ญ.ดี(นามสมมุติ) อายุ 13 ปี จึงได้สั่งการให้มีการรวบรวมพยานหลักฐานและสามารถแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุได้อีก 3 รายคือ นายสอง อายุ 15 ปี ก่อเหตุกระทำชำเรา ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี 2.นายสาม (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ผู้ก่อเหตุกระทำชำเรา ด.ญ.ซี(นามสมมุติ) อายุ 13 ปี 3.ด.ช.สี่ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ผู้ก่อเหตุกระทำอนาจาร ด.ญ.ดี (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี โดยได้แจ้งความดำเนินคดีแก่เด็กผู้ชายผู้ก่อเหตุทั้ง 3 ราย ในความผิดฐานกระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล เปิดเผยอีกว่าสำหรับพฤติกรรมคดีนี้ในช่วงเกิดเหตุทางโรงเรียนได้จัดห้องพักแยกพิเศษไว้สำหรับเป็นที่กักตัวนักเรียนหญิงที่ติดโควิด ได้มี น.ส.อี(นามสมมุติ) ซึ่งอยู่ระหว่างกักตัวอยู่ภายในห้องพักดังกล่าว ได้นัดหมายกับนายห้า (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ซึ่งคบหาเป็นแฟนกันให้มาหาที่ห้องพัก โดยมีผู้ก่อเหตุทั้ง 4 รายมาด้วย และได้ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศแก่เด็กหญิงจำนวน 4 รายดังกล่าว
ซึ่งจากการสอบสวนเด็กชายทั้ง 4 คนได้ให้การรับสารภาพ ขณะนี้ได้ดำเนินการส่งฟ้องศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเพชรบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คุณ ศุภผล จริงจิตร
ผอ.ภ.6 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า