พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2 เดินหน้าตรวจเยี่ยมโครงการฝากรถจักรยานยนต์ – รถยนต์ ช่วยลดอุบัติเหตุ สร้างให้ครอบครัวอบอุ่นในวันสงกรานต์ 2565

พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2 เดินหน้าตรวจเยี่ยมโครงการฝากรถจักรยานยนต์ – รถยนต์ ช่วยลดอุบัติเหตุ สร้างให้ครอบครัวอบอุ่นในวันสงกรานต์ 2565

พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2 เดินหน้าตรวจเยี่ยมโครงการฝากรถจักรยานยนต์ – รถยนต์ ช่วยลดอุบัติเหตุ สร้างให้ครอบครัวอบอุ่นในวันสงกรานต์ 2565

จากนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.ได้มอบนโยบายป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและยาเสพติด รวมถึงอุบัติเหตุบนท้องถนนในห้วงเทศกาลวันสงกรานต์ 2565 มายังกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 โดยมี พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 รับมอบนโยบาย และได้ผุดโครงการ “ฝากรถกับผู้นำชุมชนไม่ให้สามีออกไปดื่มสุราและไม่ให้บุตรหลานออกไปแว้น” โดยมี พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2 รับมอบหมายให้เข้าตรวจเยี่ยมตามจุดต่างๆ ในพื้นที่ภูธรภาค 2
โดยในเวลา 14.30 น.วันที่ 15 เมษายน 65 พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.เอนก บุตรอินทร์ ผกก.สภ.พานทอง, พ.ต.ท.เทอดพงศ์ เมืองปัน รอง ผกก.สภ.พานทอง ได้ร่วมเดินทางเข้าตรวจเยี่ยม ณ ชุมชนบ้านหนองนกฮูก บริเวณที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี โดยมีนายคำรณ เกตุประยูร ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ให้การต้อนรับ และพาชมรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ที่ประชาชนได้นำมาฝากไว้ในโครงการดังกล่าว โดยนายคำรณ เกตุประยูร ผู้ใหญ่บ้านหนองนกฮูก และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พานทอง จะคอยตรวจตราความปลอดภัยตลอดเวลา
นายคำรณ เกตุประยูร ผู้ใหญ่บ้านหนองนกฮูก เผยว่าในห้วงเทศกาลของทุกปี ก่อนหน้านี้มีอุบัติเกิดขึ้นภายในชุมชน และบนท้องถนนค่อนข้างบ่อยมาก รวมทั้งเรื่องปัญหาครอบครัว และอีกหลายๆเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งหลังจากที่ทางตำรวจภูธรภาค 2 ได้ผุดโครงการฝากรถจักรยานยนต์ – รถยนต์ไว้กับหัวหน้าชุมชน และผู้นำท้องถิ่นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ก็ได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชน และมีชาวบ้านได้นำทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ มาฝากไว้จำนวนหลายคัน และในส่วนของบรรดาแม่บ้านหลายราย ได้บอกว่า ไม่อยากให้สามีขับขี่รถไปดื่มสุรา บ้างก็บอกว่า ไม่อยากให้ลูกหลานออกไปขับรถซิ่งแข่งขัน หรือแว้นบนท้องถนนกัน เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ
จากโครงการฝากรถจักรยานยนต์-รถยนต์ไว้กับหัวหน้าชุมชน ผู้นำท้องถิ่นนี้ สามารถช่วยลดอุบัติเหตุได้จำนวนมาก รวมถึงเรื่องครอบครัว ก็ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาใกล้ชิดกัน เกิดความสามัคคี และสร้างความอบอุ่นภายในครอบครัวมากขึ้น ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 นี้
ทางด้าน พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2 ได้เผยว่าทาง พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้รับนโยบายของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ 2565 จึงได้ประชุมหารือ และผุดโครงการฝากรถจักรยานยนต์ – รถยนต์ไว้กับหัวหน้าชุมชน และผู้นำท้องถิ่น ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 มาฝากให้กับทางผู้นำชุมชนต่างๆ ในเขตพื้นที่รับผิดดูแลของตำรวจภูธรภาค 2 เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุหลักๆ โดยมี 2 วัตุประสงค์ คือ
1.เพื่อไม่ให้คนในครอบครัว ขับขี่รถออกไปดื่มสุรา และช่วยลดอุบัติเหตุ จึงให้ทางครอบครัวสามารถนำรถมาฝากไว้กับผู้นำชุมชนได้ ด้วยความสมัครใจเพราะผู้นำชุมชน เป็นผู้ที่น่าเชื่อถือมากที่สุดในพื้นที่
2.ให้ผู้ปกครองได้นำเอารถจักรยานยนต์ หรือรถยนต์มาฝากไว้กับผู้นำชุมชน เพื่อป้องกันไม่ให้บุตรหลานนำรถออกไปขับซิ่ง แว้น หรือแข่งขันกันบนท้องถนนด้วยความคึกคะนอง ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอันตราย และอุบัติเหตุ ทำให้เกิดการสูญเสียได้
จากโครงการฝากรถกับผู้นำชุมชนไม่ให้สามีออกไปดื่มสุราและไม่ให้บุตรหลานออกไปแว้น ได้มีผลสำรวจพบว่า โครงการฯนี้ สามารถช่วยลด และป้องกันอุบัติเหตุได้ถึง 14.5 เปอร์เซ็นในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ 2565 นี้ เป็นไปตามนโยบายและบรรลุวัตถุประสงค์ของโครงการฯที่วางไว้

พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์
รอง ผบช.ภ.2
สนับสนุนข้อมูลข่าวสาร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า