คุณ วิชัย ศิริแสงอรุณโรจน์ ประธาน กต.ตร.สน.บางบอน/ประธาน กต.ตร.จิตอาสาไร้พรมแดน พร้อมคณะฯ ร่วมสนับสนุนเปิดโรงพยาบาลสนาม

คุณ วิชัย ศิริแสงอรุณโรจน์ ประธาน กต.ตร.สน.บางบอน/ประธาน กต.ตร.จิตอาสาไร้พรมแดน พร้อมคณะฯ ร่วมสนับสนุนเปิดโรงพยาบาลสนาม

คุณ วิชัย ศิริแสงอรุณโรจน์ ประธาน กต.ตร.สน.บางบอน/ประธาน กต.ตร.จิตอาสาไร้พรมแดน พร้อมคณะฯ ร่วมสนับสนุนเปิดโรงพยาบาลสนาม

เมื่อเวลา 09:00 น.วันที่ 4 สิงหาคม 2564 ณ วิทยาลัยเทคนิคราชสิทธาราม เลขที่ 19 ซอย เอกชัย 116 แขวง บางบอนใต้ เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร ได้มีพิธีเปิดโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด -19 ซึ่งได้แพร่กระจายเป็นวงกว้าง และในขณะนี้ สถานพยาบาลไม่มีเตียงเพียงพอที่จะรองรับผู้ป่วยได้ ดังนั้นคณะผู้ใหญ่จากหลายภาคส่วนได้ประชุมหารือเพื่อหาทางออกและต้องการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด -19 ที่อยู่ในระแวกพื้นที่เขตบางบอน ให้มีที่รองรับเพื่อพักรักษาตัว

นายบวรสิน นิยมตรง ผู้อำนวยการเขตบางบอน ,คุณ วิชัย ศิริแสงอรุณโรจน์ ประธาน กต.ตร.สน.บางบอน/ประธาน กต.ตร.จิตอาสาไร้พรมแดน พร้อมคณะ โดยมี  คุณสมชาย ภูวจรูญกุล ,คุณสิทธิศาสร์ ศิลปโพชสาลี ,คุณมงคล ประดิษฐ์ ,คุณพุทธินันท์ ธนวัฒนชัยสมบูรณ์ ,คุณวิชัย กุลวงษ์ ,คุณธีรศักดิ์ ปิยะปะคองศรี ,คุณนิกร สาระวงศ์สิทธิ์ ,คุณพงษ์ธนิน รังสีเจริญเลิศ  ,พ.ต.อ.นรินทร์โชติ พงศ์พิธานนท์ ผกก.สน.บางบอน และ ดร.เสถียร อุตวัต ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคราชสิทธาราม ร่วม ประชุมและผุดโครงการโรงพยาบาลสนามขึ้น ในเบื้องต้นมีจำนวน 100 เตียง

โดยคณะผู้ใหญ่ที่เข้าร่วมในที่ประชุมของทุกภาคส่วน ได้มีมติเห็นพ้องต้องกันที่จะร่วมจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม และในทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมสนับสนุนโดยมี เตียงสนาม 100 เตียง ,อุปกรณ์สิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้า ,เครื่องอุปโภค – บริโภค และ ยารักษาโรค รวมถึงสถานที่ใช้ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม

ทั้งนี้ทาง นายบวรสิน นิยมตรง ผู้อำนวยการเขตบางบอน ,คุณ วิชัย ศิริแสงอรุณโรจน์ ประธาน กต.ตร.สน.บางบอน/ประธาน กต.ตร.จิตอาสาไร้พรมแดน พร้อมคณะโดยมี คุณสมชาย ภูวจรูญกุล ,คุณสิทธิศาสร์ ศิลปโพชสาลี ,คุณมงคล ประดิษฐ์ ,คุณพุทธินันท์ ธนวัฒนชัยสมบูรณ์ ,คุณวิชัย กุลวงษ์ ,คุณธีรศักดิ์ ปิยะปะคองศรี ,คุณนิกร สาระวงศ์สิทธิ์ ,คุณพงษ์ธนิน รังสีเจริญเลิศ ,พ.ต.อ.นรินทร์โชติ พงศ์พิธานนท์ ผกก.สน.บางบอน และ ดร.เสถียร อุตวัต ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคราชสิทธาราม ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยจากการได้รับเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด -19 ที่อยู่ในห้วงเวลาที่เกิดวิกฤติการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงในขณะนี้

จากการสอบถามทางด้าน คุณ วิชัย ศิริแสงอรุณโรจน์ เผยว่าในห้วงเวลาที่ผ่านมาได้ติดตามสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด -19 มาตลอดและได้เห็นว่ามีการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสที่มีปริมาณเพิ่มมากขึ้นในทุกวัน โดยทุกพื้นที่ก็ได้รับความเดือดร้อน อีกทั้งผู้ป่วยที่ติดเชื้อก็ไม่มีสถานพยาบาลที่รองรับผู้ป่วย เนื่องด้วยมีผู้ป่วยจำนวนมากและเตียงในสถานพยาบาลเต็ม ไม่สามารถรองรับผู้ป่วยได้ และที่น่าหดหู่ใจคือเห็นผู้ป่วยที่ไม่มีเตียงที่จะนอนพักรักษา รวมทั้งมีผู้เสียชีวิต ดังนั้นในห้วงเวลาที่ผ่านมาก็ได้หารือกับผู้ใหญ่ในทุกๆฝ่ายที่จะประชุมและหาทางช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่มีการติดเชื้อ จนกระทั่งได้เห็นพ้องต้องกันที่จะจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนขึ้นในวันนี้

#ด้วยความห่วงใยและปราถนาดีจาก#

☆ นายบวรสิน นิยมตรง
ผู้อำนวยการเขตบางบอน

☆ คุณ วิชัย ศิริแสงอรุณโรจน์ ประธาน กต.ตร.สน.บางบอน/ประธาน กต.ตร.จิตอาสาไร้พรมแดน พร้อมคณะฯ

☆ พ.ต.อ.นรินทร์โชติ พงศ์พิธานนท์ ผกก.สน.บางบอน

☆ ดร.เสถียร อุตวัต ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคราชสิทธาราม
#เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน#

ขอขอบคุณ
คุณ วิชัย ศิริแสงอรุณโรจน์
ประธาน กต.ตร.สน.บางบอน /ประธาน กต.ตร.จิตอาสาไร้พรมแดน
สนับสนุนข้อมูลข่าวสาร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า