ตำรวจพังงา จัดอบรมสร้างเครือข่าย ป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล

ตำรวจพังงา จัดอบรมสร้างเครือข่าย ป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล

ตำรวจพังงา จัดอบรมสร้างเครือข่าย ป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล

วันที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา พล.ต.ต.มนต์ชัย ศรีประเสริฐ ผบก.ภ.จว.พังงา พร้อมด้วย รอง ผบก.ภ.จว.พังงา พ.ต.อ.สมชาย สรรประเสริฐ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ ขอนพุดซา พ.ต.อ.สมคิด บุญรัตน์ ร่วมพิธีเปิดการอบรมข้าราชการตำรวจตามโครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล (ครู ข.) ประจำปีงบประมาณ 2564 ผู้เข้ารับการอบรมประกอบด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.พังงา จำนวน 12 สถานี สถานีตำรวจละ5 นาย รวม 60 นาย โดยได้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคติดเชื้อ COVID-19 อย่างเคร่งครัด
การสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชนในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล เพื่อเป็นการแสวงหาความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ให้เข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่ ซึ่งจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันอาชญากรรมมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาชญากรรมพื้นฐาน เช่น อาชญากรรมเกี่ยวกับการประทุษร้ายต่อชีวิต ร่างกาย และ เพศ การประทุษร้ายต่อทรัพย์ จึงจัดให้มีการอบรมข้าราชการตำรวจต้นแบบ(ครู ก.) เพื่อให้นำความรู้ ไปถ่ายทอดให้กับข้าราชการตำรวจประจำสถานีตำรวจในสังกัด(ครู ข.) และครู ข. จะทำหน้าที่สร้างเครือข่ายประชาชนในพื้นที่ สถานีตำรวจละ 100 คน เพื่อเป็นการแสวงหาความร่วมมือและให้ประชาชนในพื้นที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาอาชญากรรม อันจะเป็นการช่วยให้การปฏิบัติงานของสถานีตำรวจในการป้องกันอาชญากรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น.

คุณไตรภพ สิริพันธ์วราภรณ์
ผอ.ภ 8 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า