รอง ผบช.ภ.5 ตรวจเยี่ยม สภ.ลอง จ.แพร่ เพื่อติดตามการดำเนินการตามนโยบายการยกกระดับการให้บริการประชาชน

รอง ผบช.ภ.5 ตรวจเยี่ยม สภ.ลอง จ.แพร่ เพื่อติดตามการดำเนินการตามนโยบายการยกกระดับการให้บริการประชาชน

รอง ผบช.ภ.5 ตรวจเยี่ยม สภ.ลอง จ.แพร่ เพื่อติดตามการดำเนินการตามนโยบายการยกกระดับการให้บริการประชาชน

วันที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 10.30 น. พล.ต.ต.เฉลิมพล จินตรัตน์ รอง ผบช.ภ.5 ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม สภ.ลอง จ.แพร่ เพื่อติดตามการดำเนินการตามนโยบายกระดับการบริการประชาชน พบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.แพร่,
พ.ต.อ.หาญชัย รัตนกิจธรรม ผกก.สภ.ลอง จ.แพร่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ปฏิบัติหน้าที่ จึงได้กำชับการปฏิบัติหน้าที่ดังนี้
1.เน้นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกระดับปฏิบัติตามโครงการ”พิทักษ์ประชา สร้างศรัทธาและความสุข” (Service minded@ Police 5) ตามนโยบายของ ผบ.ตร. และผบช.ภ.5 เพื่อยกระดับการให้บริการประชาชนของสถานีตำรวจ
2.กำชับ พงส.ทุกนาย ให้ถือปฏิบัติตามคำสั่ง ตร.ที่ 419/2556 โดยเคร่งครัด ให้มีความเต็มใจ ใส่ใจในการรับแจ้งความ และ รีบไปที่เกิดเหตุรวดเร็ว การทำสำนวนคดีต้องมีความละเอียดรอบคอบ รวดเร็ว การมีความเห็นทางคดี ต้องตรงไปตรงมาตามข้อเท็จจริงและพยานหลักฐาน ถูกเป็นถูก ผิดเป็นผิด ไม่บิดเบือน โดยเด็ดขาด
3.ในกรณีเกิดคดีความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักรขึ้นในพื้นที่ ให้ดำเนินการตาม คำสั่ง ตร.ที่ 558/2563 ลงวันที่ 30 ต.ค.63 เรื่อง แนวทางปฏิบัติในการดำเนินคดีความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร และ คณะกรรมการพิจารณาคดีความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร โดยเคร่งครัด
4.กำชับให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 อย่างเคร่งครัด
5.ให้ตรวจตราปราบปรามจับกุมอบายมุขทุกชนิดอย่างเด็ดขาด และจริงจัง เช่น การลักลอบเล่นการพนัน โต๊ะพนันบอล การพนันออนไลน์ฯ อย่าให้มีในพื้นที่รับผิดชอบ โดยให้ถือปฏิบัติตามนโยบาย ตร. และ ผบช.ภ.5
6.การสืบสวน ปราบปราม จับกุมยาเสพติด ทั้งผู้จำหน่าย ผู้เสพ ผู้รับจ้างขนลำเลียง ให้เน้นการขยายผลไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นขบวนการ และ ห้ามข้าราชการตำรวจเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องเกี่ยวกับการเรียกรับผลประโยชน์โดยเด็ดขาด

คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า