สังคมต่างชื่นชมสองนักศึกษา มช.เก็บเงิน 100,000 บาท มอบตำรวจตามคืนเจ้าของ นี่แหละที่สังคมต้องการ !!

สังคมต่างชื่นชมสองนักศึกษา มช.เก็บเงิน 100,000 บาท มอบตำรวจตามคืนเจ้าของ นี่แหละที่สังคมต้องการ !!

สังคมต่างชื่นชมสองนักศึกษา มช.เก็บเงิน 100,000 บาท มอบตำรวจตามคืนเจ้าของ นี่แหละที่สังคมต้องการ !!

ยุคโควิด 19 ระบาด พิษเศรษฐกิจย่ำแย่ แต่ไม่ทำให้เชียงใหม่ปราศจากคนดี ชื่นชมสองนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เก็บเงินหนึ่งแสนบาท ตกหล่นกลางถนน นำไปมอบให้ตำรวจลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อสืบสวนสอบสวนติดตามส่งคืนเจ้าของ ด้าน ผู้กำกับโรงพักช้างเผือก เผย ต้องขอชื่นชมคนดีมีน้ำใจ หาได้ยากในสังคมปัจจุบัน ซึ่งเก็บเงินตกกลางถนน นำมามอบให้ตำรวจตามคืนเจ้าของ
เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 เวลา 08.30 น.พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยต่อผู้สือว่า เมื่อวาน (วันที่ 15 ธันวาคม 2563 เวลา 17.36 น.) ขณะที่พนักงานสอบสวนเวร สภ.ช้าเผอก ปฎิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ที่ สภ.ช้างเผือก ได้มี นางสาวณัฐวรรณ รุกขชาติอายุ 20 ปี อาชีพนักศึกษา อยู่บ้านเลขที่ 128 ทับ 103 หมู่ 8 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายณัลล์ชล ณ ลำพูน อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 234 หมู่ 3 ตำบลบ้านแป้น อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ทั้งสองคน เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้เดินทางมา สภ.ช้าเงผือก พร้อมกับนำเงินสดจำนวน 100,000 บาท มามอบให้กับพนักานสอบสวนขอลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำเงินจำนวนดังกล่าวคืนให้กับเจ้าของเงินที่แท้จริง
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ก่อนมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจท้้งสองคนได้ขับขี่จักรยานยนต์ ยามาฮ่าฟีลาโน่สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กง 75 ลำพูน มาตามถนนคันคลองชลประทานจากสี่แยกเชียงใหม่ภูคำ มุ่งหน้ามาทางถนนสนามกีฬาสมโภช 700 ปีเชียงใหม่พอมาถึงบริเวณใกล้ๆก่อนจะถึงสี่แยกลินลี่ ได้พบธนบัตรรัฐบาลไทยฉบับละ 1,000 บาทจำนวน 100 ฉบับ รวมเป็นเงินทั้งหมดจำนวน 100,000 บาท (หนึ่งแสนบาทถ้วน) ตกหล่น อยู่บนถนน ดังกล่าว จึงได้นำมามอบให้แก่พนักงานสอบสวนเพื่อให้สืบสวนสอบสวนติดตามมอบคืนให้กับเจ้าของเงินที่แท้จริงต่อไป
โดยทางร้อยตำรวจโทศุภเสกข์ วิริยะบูรณ์ ตำแหน่งรอง สว.สส.สภ.ข้างเผือก อำเภอเมืองเขียงใหม่ ได้รับแจ้งความตามความประสงค์ ผู้แจ้ง และได้บันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อติดตามเจ้าของเงินมารับคืนต่อไป
พ.ต.อ.กิตติพษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก เปิดเผยว่า ในขณะนี้ทาง พนักงานสอบสวนยังไม่ได้รับการติดต่อจากเจ้าของเงินที่แท้จริง ในการมาติดต่อรับเงินคืนแต่อย่างไร แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน หาพยานสิ่งแวดล้อมเอาไว้ ซึ่งในสังคมปัจจุบันนี้เป็นที่ทราบกันดีเศรษฐกิจย่ำแย่ จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 แต่จังหวัดเชียงใหม่ ยังไม่สิ้นคนดี สองนักศึกษาเก็บเงินตกหล่นได้นำมามอบให้ตำรวจติดตามคืนเจ้าของ จึงถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดีต้องขอชื่นชมในการทำความดี.

คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า