กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย แจกจ่ายอาหารกลางวันจาก “รถครัวสนามปันสุข” ผักสดเก็บใหม่จากหมู่บ้านคลังอาหารต้นแบบ ทภ.3

กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย แจกจ่ายอาหารกลางวันจาก “รถครัวสนามปันสุข” ผักสดเก็บใหม่จากหมู่บ้านคลังอาหารต้นแบบ ทภ.3

กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย แจกจ่ายอาหารกลางวันจาก “รถครัวสนามปันสุข” ผักสดเก็บใหม่จากหมู่บ้านคลังอาหารต้นแบบ ทภ.3

เมื่อวันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2563 พันเอก พศิน แสงคำ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเชียงราย ฝ่ายทหาร นำกำลังพลในสังกัดลงพื้นที่แจกจ่ายอาหารกลางวันจากรถครัวสนามปันสุข ผักสดเก็บใหม่ จากหมู่บ้านคลังอาหารต้นแบบ กองทัพภาคที่ 3 ที่บริเวณสนามหน้าเทศบาลตำบลแม่ยาว อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 จำนวน 1,000 คน และ “Isoc Delivery” จัดส่งอาหารถึงบ้านผู้ยากไร้ รวมทั้ง ผู้ป่วยติดเตียงที่ยากลำบากในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลแม่ยาว ตามโครงการ “รถครัวสนามปันสุข”
โดยการจัดรถทำครัวเคลื่อนที่จากมณฑลทหารบกที่ 37 พร้อมกำลังพล ประกอบอาหารใส่กล่องภาชนะสำเร็จรูป พร้อมน้ำดื่ม และผักสดเก็บใหม่ โดยมีประชาชนไปเข้าแถวรอรับจำนวนมาก โดยเป็นไปตามนโยบายของ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก มีความห่วงใยประชาชนคนไทย ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
สำหรับโครงการดังกล่าว มีการแจกจ่ายอาหารกลางวันจากรถครัวสนามปันสุข ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด–19 รวม 3 ตำบล จำนวน 3,000 กล่อง โดยเริ่มต้นที่ตำบลแม่ยาว จำนวน 1,000 กล่อง
และหลังจากนี้ จะได้มีการนำไปแจกจ่ายประชาชนที่ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จำนวน 1,000 กล่อง และที่ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย อีก 1,000 กล่อง ต่อไปด้วย ซึ่งจะเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนในกลุ่มเปราะบาง ที่ไม่สามารถออกมาซื้อหาอาหารไปบริโภค ท่ามกลางการแพร่ระบาดจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่แพร่กระจายอยู่ในขณะนี้ได้โดยสะดวก

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย

คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า