พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 เดินทางแจกข้าว 2 จุด ชุมชนกลับชม และ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย !!

พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 เดินทางแจกข้าว 2 จุด ชุมชนกลับชม และ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย !!

พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 เดินทางแจกข้าว 2 จุด ชุมชนกลับชม และ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย !!

เมื่อเวลา 16:00 น.วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 เดินทางมาแจกอาหารยัง ชุมชนกลับชม ถนนวงแหวนอุตสาหกรรม แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ โดยมี พ.ต.อ.สิทธิพงศ์ วัศรากิจ รอง ผบก.น.และ พ.ต.อ.จุมพล คณานุรักษ์ ผกก.สน.บางโพงพาง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางโพงพาง รวมทั้งเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตยานนาวา รอให้การต้อนรับและร่วมในการแจกอาหารให้กับพี่น้องประชาชนชาวชุมชนกลับชม

จากนโยบายโครงการ “รับอาหารฟรีครับ” ของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย ท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เล็งเห็นความสำคัญถึงความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และได้เห็นถึงความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบทำให้ขาดรายได้ และขาดแคลนเรื่องอาหาร ดังนั้นนั้น จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งบรรเทาความเดือนร้อนของประชาชนโดยเร็ว โดยการส่งความสุข มอบความอิ่ม คืนรอยยิ้มให้กับประชาชน ส่งความห่วงใยผ่านอาหารและสิ่งของพร้อมรอยยิ้มจากเจ้าหน้าที่ ให้แก่ประชาชนในชุมชน ดังนั้นกองบัญชาการตำรวจนครบาลโดย ท่าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.จึงได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 เข้าพื้นที่พบพี่น้องประชาชน และมอบอาหาร เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากวิกฤติในครั้งนี้

และในส่วนของพี่น้องประชาชนที่เดินทางมารับอาหาร จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขต ช่วยจัดระเบียบให้พี่น้องประชาชน ปฏิบัติดำเนินการตามหลัก Social distancing อย่างเคร่งครัด โดยจัดให้มีการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1 เมตร ให้มีการวัดไข้และล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจลก่อนเข้าร่วมกิจกรรม และให้มีการจัดลำดับเข้ารับอาหารอย่างเป็นระเบียบ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

อาหารที่นำมาแจกได้รับการสนับสนุนจาก พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 จับมือร่วมกับทาง บริษัท เอื้ออมรสุข จำกัด

และทาง บริษัท โอสถสภา จำกัด ได้นำเครื่องดื่มบำรุงกำลังร่วมแจกให้กับพี่น้องประชาชนเพื่อเป็นกำลังใจให้ผ่านวิกฤติในครั้งนี้

หลังจากนั้น เวลา 17:00 น. พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 เดินทางต่อมายัง สมาคมกีฬาแบตมินตันแห่งประเทศไทย แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพณ โดยมี พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช รอง ผบก.น.5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.ลุมพินี ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี ,เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตปทุมวัน ให้การต้อนรับ และจัดระเบียบให้กับพี่น้องประชาชนที่มารับอาหาร พร้อมกันนี้ทาง คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล
นายกสมาคมกีฬาแบตมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมถ์ ได้เดินทางมาเข้าร่วม รวมทั้งนักกีฬาแบตมินตันทีมชาติยกคณะ ได้นำอาหารแห้งแพคใส่ถุงพร้อมทั้งเขียนข้อความให้กำลังพี่น้องประชาชนที่ถุงอาหารแห้ง มาร่วมแจกอาหารด้วยในวันนี้ด้วย

อาหารที่นำมาแจกได้รับการสนับสนุนจาก พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 จับมือร่วมกับทาง คุณ คีรี กาญจนพาสน์ (บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า