มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตาผู้ประสบอัคคีภัย ชุมชนวัดมะกอก เขตพญาไท กรุงเทพฯ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตาผู้ประสบอัคคีภัย ชุมชนวัดมะกอก เขตพญาไท กรุงเทพฯ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตาผู้ประสบอัคคีภัย ชุมชนวัดมะกอก เขตพญาไท กรุงเทพฯ

ตามที่ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนหลังวัดอภัยทายาราม(วัดมะกอก) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา โดยภายหลังจากได้รับแจ้งเหตุ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยแผนกบรรเทาสาธารณภัยได้จัดทีมกู้ชีพ กู้ภัยลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ พร้อมนำอาหารและเครื่องดื่มออกบริการผู้ประสบภัยเพื่อบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้นทันที

วันนี้ (วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563) มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดย นางศิริกุล โอภาสวงศ์ กรรมการและเลขาธิการ พร้อมด้วยฝ่ายสังคมสงเคราะห์ มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยจากเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน มีผู้ประสบภัย จำนวน 78 ครอบครัว รวม 139 คน มอบเงินสด คนละ 3,000 บาท พร้อมมอบเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นทั้งรายครอบครัว และรายบุคคล รวมงบประมาณเป็นเงินทั้งสิ้น 553,000 บาท (ห้าแสนห้าหมื่นสามพันบาท) โดยมีอาสาสมัคร และอาสาศิลปิน นำโดย นางอัญชลี จงคดีกิจ นางสาวอธิชา เทศขำ และ นางสาวสุภัตรา ธระเสนา พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สมาคมจีนต่างๆ และหนังสือพิมพ์จีนรายวัน ร่วมช่วยเหลือในครั้งนี้ ณ สวนพญาไทภิรมย์ กรุงเทพฯ

งานช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นอกจากจะมีงานบรรเทาสาธารณภัย ออกผจญเพลิง และ แจกข้าวต้มแก่ผู้ประสบภัยแล้ว ยังมีงานสังคมสงเคราะห์ แจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น มอบเงินช่วยเหลือแก่ผู้ประสบอัคคีภัย และมอบเงินช่วยเหลือค่าฌาปนกิจศพแก่ญาติผู้เสียชีวิต เพื่อให้ครบวงจรในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ดังคำขวัญมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง “ช่วยชีวิต รักษาชีวิต สร้างชีวิต”

## ป่อเต็กตึ๊ง ช่วยชีวิต รักษาชีวิต สร้างชีวิต ##
#ติดต่อ-สอบถาม#ทีมงานสื่อสารองค์กร 086-854-1418?
#แอปพลิเคชันป่อเต็กตึ๊ง1418
#ช่วยจริงอุ่นใจแม้ในนาทีฉุกเฉิน

ขอขอบคุณ
คุณ เปิ้ล ฝ่ายสื่อสารองค์กรมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า