บิ๊กอู๊ด ผบช.สตม.ลุย ตม.ท่าอากาศยานหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ต้านไวรัสโคโรน่า สร้างความมั่นใจให้เจ้าหน้าที่ และชาวต่างชาติ !!

บิ๊กอู๊ด ผบช.สตม.ลุย ตม.ท่าอากาศยานหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ต้านไวรัสโคโรน่า สร้างความมั่นใจให้เจ้าหน้าที่ และชาวต่างชาติ !!

บิ๊กอู๊ด ผบช.สตม.ลุย ตม.ท่าอากาศยานหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ต้านไวรัสโคโรน่า สร้างความมั่นใจให้เจ้าหน้าที่ และชาวต่างชาติ !!


จากสถานการณ์ปัจจุบันที่มีเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ในประเทศจีน ทำให้มีผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตในหลายประเทศ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานเข้มงวดกวดขันและทำการเฝ้าระวังการระบาดของไวรัส โดยรัฐบาลมอบหมายให้ นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ประสานงานกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. สั่งการให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์  ชิงดวง ผบช.สตม. เข้มงวดกวดขันในการตรวจคัดกรองผู้โดยสารที่มาจากประเทศเป้าหมาย หรือสัญชาติเป้าหมาย โดยร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขหรือแพทย์ตรวจคนเข้าเมืองในการช่วยกันตรวจ และสกัดกั้นบุคคลที่อาจจะต้องสงสัยเพื่อตรวจสอบให้แน่ชัด
วันนี้ (7 ก.พ.63) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เดินทางมาตรวจเยี่ยมข้าราชการตำรวจในสังกัด ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ณ ท่าอากาศยานหัวหิน พบ พ.ต.อ.สุทธิ พงษ์ พุทธิ พงษ์ ผกก.ตม.จว.ประจวบคีรี ขันธ์ พร้อม ผู้แทนการท่าอากาศยานหัวหิน, ผู้แทนสาธารณสุข อำเภอหัวหิน, ผู้แทนสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 5 จว.ราชบุรี,  สถานีตำรวจท่องเที่ยวหัวหิน และ ผู้บริหารพร้อมเจ้าหน้าที่สายการบินแอร์เอเชีย ทั้งนี้ เพื่อประสานความร่วมมือในการเฝ้าระวังการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ และได้มอบหน้ากากอนามัย ถุงมือ เจลล้างมือและของบำรุงขวัญ เพื่อเป็นการสร้างขวัญ และกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงาน โดยได้ร่วมกันแถลงข่าว กรณีเชื้อไวรัสโคโรน่าระบาด เพื่อช่วยสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนว่า ในขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้สามารถสกัดกั้นและควบคุมไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยด่านควบคุมโรคมีการติดตั้งเทอร์โมสแกนตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย เพื่อคัดกรองตามขั้นตอนสาธารณสุข ก่อนผู้โดยสารจะแสดงตนที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ยืนยันว่ามาตรฐานการควบคุมโรคของไทย เป็นไปตามมาตรฐานขององค์การอนามัยโลก และทาง สตม. ยังได้กำชับไปยังด่านตรวจคนเข้าเมืองทั่วประเทศ ให้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการคัดกรองบุคคลต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า รวมทั้งกำชับไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ให้ป้องกันตัวเองโดยการสวมหน้ากากอนามัยขณะปฏิบัติหน้าที่ อีกทั้งให้ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดเครื่องมือที่ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างดี โดยมีการติดตามข้อมูลและประชุมเข้มข้นทุกชั่วโมง ซึ่งหากมีการตรวจพบผู้ป่วยก็สามารถดำเนินการส่งต่อและดูแลได้ทันที
ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้จัดชุดปฏิบัติการไปติดตาม ตรวจสอบคนต่างด้าวสัญชาติจีนหรือสัญชาติอื่น ๆ    ที่เดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่น ซึ่งอาจมีอาการบ่งชี้ว่าติดเชื้อ และพำนักอยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 โดยมีการประสานกับหน่วยแพทย์กลุ่มภารกิจด้านการปฏิบัติการสอบสวนควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุข ไปร่วมตรวจสอบด้วย และทำการประชาสัมพันธ์แจ้งเจ้าของที่พัก สถานประกอบการ ให้ช่วยสังเกตและดูแลคนต่างด้าวที่เข้าพักอาศัย หากพบว่ามีอาการน่าสงสัยให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบทันที
นอกจากนี้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้ดำเนินการสนับสนุนในด้านของพิธีการตรวจคนเข้าเมือง และหากพบว่านักท่องเที่ยวที่เข้ามาอยู่ในประเทศไทยแล้ว ต้องสงสัยว่าจะเป็นผู้ป่วยจะดำเนินการให้การสนับสนุนด้านข้อมูลแก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลข่าวสาร
พ.ต.ต.หญิงพัชรี ศรีเผือก .
สตม.:สายด่วน 1178 !!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า