ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์พร้อมทีมแพทย์จัดแถลงข่าว กรณีมีข่าวเผยแพร่พบผู้ป่วยโคโรน่าในจังหวัดเพชรบูรณ์

ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์พร้อมทีมแพทย์จัดแถลงข่าว กรณีมีข่าวเผยแพร่พบผู้ป่วยโคโรน่าในจังหวัดเพชรบูรณ์

ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์พร้อมทีมแพทย์จัดแถลงข่าว กรณีมีข่าวเผยแพร่พบผู้ป่วยโคโรน่าในจังหวัดเพชรบูรณ์


วันที่ 26 มกรคม 2563 เวลา 19.30 น. นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ จัดแถลงข่าวที่ห้องประชุมสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบูรณ์พร้อมด้วย นายแพทย์วรงค์วุธ ปิ่นอนงค์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลหล่มสัก แพทย์หญิงโศรยา ธรรมรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ นางพรรณพิศ วิทยถาวรวรวงศ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ จากกรณีพบผู้ป่วยสงสัยโรคปอดอักเสบที่มีประวัติเดินทางจากประเทศจีน และมีการนำเสนอผ่านสื่อSocialนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์เปิดเผยว่า ผู้ป่วยคนดั่งกล่าวเป็นเพศชายอายุ 22 ปี มีประวัติเดินทางไปประเทศจีนเมืองเซิ่นเจิ้น ไม่ใช่เมืองอู่ฮั่นตามที่เป็นข่าว กรณีที่ 2 ผู้ป่วยดังกล่าวไม่ได้รับประทานค้างคาวตามที่ได้มีการเผยแพร่ในสื่อ Social

นายแพทย์วรงค์วุธ ปิ่นอนงค์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลหล่มสัก ซึ่งคนไข้ได้กลับจากประเทศจีนกับเพื่อนประมาณ 4คน แต่เพื่อนที่ไปด้วยไม่มีอาการอะไร ส่วนผู้ป่วยรายนี้เริ่มไข้ ปวดเมื่อยตามตัวและเข้ามาที่โรงพยาบาลในวันที่ 25 มกราคม แพทย์ได้ตรวจในเบื้องต้นและดูประวัติมาจากประเทศจีนแต่ไม่ได้ไปที่เมืองอู่ฮั่นผลเลือดตรวจเบื้องต้นเป็นปกติอย่างไรก็ตามต้องรอผลการตรวจเลือดซึ่งผลตรวจจะออกในวันที่ 29 มกราคมนี้ ในเบื้องทางแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด และทางโรงพยาบาลหล่มสักจึงได้ปฏิบัติตามมาตรการของกรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุขทุกประการ
แพทย์หญิงโศรยา ธรรมรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า โรงพยาบาลในจังหวัดเพชรบูรณ์ทุกโรงพยาบาล มีมาตรการขั้นสูงสุดในการควบคุมดุแลหากพบผู้ป่วยสงสัยโรคปอดอักเสบจากเชื้อโคโรน่า อย่างที่อำเภอหล่มสัก นายแพทย์วรงค์วุธ ปิ่นอนงค์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลหล่มสัก ได้ปฏิบัติตามมาตรการของกรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุขทุกประการ

ด้านนางพรรณพิศ วิทยถาวรวรวงศ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้มีการเฝ้าระวังและสอบสวนโรคกับครอบครัวและผู้ใกล้ชิดของผู้ป่วยดังกล่าว ไม่พบว่าผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดมีอาการป่วยใดใด
ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์กล่าวเพิ่มเติมว่า ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ไม่ต้องตื่นตระหนกกับข่าวสารดังกล่าว เราก็ดำเนินการป้องกันในขั้นสูงสุดตามมาตรการของกระทรงสาธารณสุข ซึ่งผลการตรวจจะได้ทราบผลในวันที่ 29 มกราคม 2563 และได้เน้นย้ำ ให้ประชาชนดูแลสุขภาพด้วยการกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือเพื่อป้องการการติดเชื้อโรคต่างๆและเรียกร้องให้สื่อมวลชนนำเสนอข่าวให้ถูกต้อง

คุณ ศุภผล จริงจิตร
ผอ.ภ.6 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า