( วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ) “จัดพิธีฯ สวดมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ๒๕๖๓”

( วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ) “จัดพิธีฯ สวดมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ๒๕๖๓”

( วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ) “จัดพิธีฯ สวดมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ๒๕๖๓”

เมื่อเวลา ๑๘.๐๐ น.วันที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๖๒ ณ.วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ได้มีประชาชนเริ่มทยอยเดินทางมาเพื่อสักการะพระพุทธรูปสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และรอเวลาที่จะเข้าร่วมพิธีฯ “สวดมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ๒๕๖๓” ที่วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร แห่งนี้
โดยพิธีฯ สวดมนต์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ๒๕๖๓ นี้

ประชาชนชาวพุทธศาสนิกชน ได้ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ เวลาฤกษ์งามยามดีในการเริ่มต้นใหม่ของปี ๒๕๖๓ เพื่อจะได้มีสิ่งที่ดีๆเข้ามาในชีวิตตลอดทั้งปี อีกทั้งยังได้รับอานิสงส์เพื่อความเป็นศิริมงคลในชีวิต โดยพิธีฯสวดมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ๒๕๖๓ ณ.วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ประชาชนให้ความสำคัญอันมาก โดยเป็นวัดที่เก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์ ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ในสมัยกรุงศรีอยุธยา นับว่าเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของประชาชนชาวไทยมาตั้งแต่ในอดีตจวบจนถึงปัจจุบัน โดยแรกเริ่มชื่อเดิมว่า วัดมะกอก และเปลี่ยนมาเป็นวัดแจ้ง ในสมัยสมเด็จพระเจ้ากรุงธน หรือ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พอครั้นมาถึงในสมัยรัชกาลที่ ๒ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย จึงได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นวัดอรุณราชวรารามราชวรวิหาร จวบจนถึงปัจจุบัน

และในวันนี้ซึ่งเป็นวันส่งท้ายปีเก่า ๒๕๖๒ เพื่อที่จะเข้าสู่วันแรกของปีใหม่ ๒๕๖๓ ทางท่าน พระธรรมรัตนดิลก กรรมการมหาเถรสมาคม รักษาการเจ้าคณะภาค ๙ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวรารามราชวรวิหาร จึงจัดให้มีงานบุญ “สวดมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ๒๕๖๓”เพื่อให้ชาวพุทธศาสนิกชนที่มีจิตศรัทธาได้ร่วมสวดมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จะได้มีจิตใจผ่องแผ้ว และรู้สึกอิ่มเอมใจในการที่ได้สวดมนต์ฟังธรรม จึงถือว่าเป็นนิรมิตที่ดีของการเริ่มต้นปีใหม่ ๒๕๖๓ นี้

ขอกราบอนุโมทนาบุญ
ท่าน พระครูปลัดดิลกวัฒน์ (ชุมพร นิติสาโร) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม เลขานุการวัดอรุณราชวราราม
แหล่งที่มาข้อมูลข่าวสาร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า