ตำรวจภูธรภาค 1 จับกุมเครีอข่ายยาเสพติด ทีมลำเลียงเทพสองคอน ขนปูนบังหน้า ยึดยาบ้า 10,000,000 เม็ด มูลค่ากว่า 300,000,000 บาท

ตำรวจภูธรภาค 1 จับกุมเครีอข่ายยาเสพติด ทีมลำเลียงเทพสองคอน ขนปูนบังหน้า ยึดยาบ้า 10,000,000 เม็ด มูลค่ากว่า 300,000,000 บาท

ตำรวจภูธรภาค 1 จับกุมเครีอข่ายยาเสพติด ทีมลำเลียงเทพสองคอน ขนปูนบังหน้า ยึดยาบ้า 10,000,000 เม็ด มูลค่ากว่า 300,000,000 บาท

เมื่อเวลา 10:00 น.วันที่ 18 มีนาคม พ.ศ.2567 ณ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร.,พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบช.ภ.1 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมยาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 50 กระสอบ ประมาณ 10,000,000 เม็ด
จากนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร., พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร., พ.ต.ท.อัศราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร.และ พล.ต.ท.นิรันดร เหลื่อมศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร.ได้สั่งการให้มีการสืบสวนสอบสวนขยายผลจากกรณีจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ทุกราย รวมถึงวิเคราะห์ความเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มผู้ผลิต นำเข้า ผู้ลำเลียง ผู้จัดเก็บ ผู้จำหน่าย และสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด
จากแนวชายแดนเข้ามาถึงพื้นที่ตอนในของประเทศ
ตำรวจภูธภาค 1 โดย พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.นราเดช ทิพย์รักษ์ รอง ผบช.ภ.1., พล.ต.ต.ซยานนท์ มีสติ รอง ผบช.ก.1/ศอ.ปส.ภ.1, บช.ปส. โดย พล.ต.ท.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย ผบช.ปส., พล.ต.ต.สมเกียรติ วัฒนพรมงคล รอง ผบช.ปส., พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว รอง ผบช.ปส., พล.ต.ต.ออมสิน ตรารุ่งเรื่อง รอง ผบช.ปส.และ พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ รอง ผบช.ป., ขกท.โดย พล.ต.อาทิตย์ ม่วงเล็ก ผบ.ขกท., ขกท.ศปก.นสศ.โดย พ.อ.สุพจน์ สวาคมพรรณ ผบ.ขกท.ศปก.นสต./ผู้ทรงคุณวุฒิอนุกรรมการขับเคลื่อนการดำเนินการป้องกันและปราบปรามผู้มีอิทธิพลกระทรวงมหาดไทย, ภ.จว.สระบุรี โดย พล.ต.ต.ธรรมนูญ เชาวะวนิชย์ ผบก.ก.จว.สระบุรี, พ.ต.อ.เกษตา วัชรานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี และ พ.ต.อ.ไกรสร ศรีอำพร ผกก.สส.ภ.จว.สระบุรี/หัวหน้า ชปส.ศอ.ปส.ภ.1 ชุดที่ 2, ภ.จว.ลพบุรี โดย พล.ต.ต.อภิรักษ์ เวชกาญจนา ผบก.ภ.จว.ลพบุรี, พ.ต.อ.อาสาฬห์ ถมยา รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี และสำนักงาน ป.ป.ส. ภาค 1 โดย นางจีระพรรณ กาญจนประดิษฐ์ ผอ.ปปส.ภาค 1 และ ว่าที่ ร.ต. อากาศ ปานแย้ม นักวิเคราะห์นโยบายและแผนเชี่ยวชาญ กระทรวงมหาดไทย โดยนายนิยม ช่างพินิจ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (ผู้แทน นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่การกระทรวงมหาดไทย) ร.ต.อ. เขตรัฐ ชาญศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการกองอาสารักษาดินแดน และ ร.ต. ทองปอนด์ ถาวรสถิตย์ เลขานุการคณะทำงานขับเคลื่อนการดำเนินการป้องกันและปราบปรามผู้มีอิทธิพล กระทรวงมหาดไทย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกนายในสังกัด บูรณาการร่วมกันสืบสวนจับกุมบุคคลในเครือข่ายยาเสพติด
พฤติการณ์ในการจับกุม
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 1 ชุดที่ 2 และเจ้าหน้าที่ทหาร จากหน่วยข่าวกรองทางทหาร ศูนย์ปฏิบัติการหน่วยบัญชาการสงคราพิเศษ ได้สืบสวนขยายผล จากการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จนนำไปสู่การจับกุมนักต้ายาเสพติด และทีมลำเสียงยาเสพติดได้จำนวนมากหลายคดี และทำให้ทราบว่า นายวสันต์หรือจ้อ อายุ 33 ปี และ นายยศพลหรือเท่ห์ อายุ 30 ปี ทำหน้าที่ในการลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อลงมาส่งมอบให้กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติตในพื้นที่ตอนในของประเทศไทย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชา
ทราบและได้รับคำสั่งให้สืบสวนจับกุม จึงได้บูรณาการกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสืบสวนติดตามความเคลื่อนไหวของ นายวสันต์หรือจ้อฯ และนายยศพลหรือเท่ห์ๆ
ต่อมา ในวันที่ 16 มีนาคม 2567 จากการสืบสวนทราบว่า นายวสันต์หรือจ้อฯ และ นายยศพลหรือเท่ห์ฯ ผู้ต้องหา ใช้รถบรรทุก HINO สีขาว เป็นยานพาหนะในการลำเลียงยาเสพติด และใช้รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีขาว เป็นยานพาหนะในการสำรวจเส้นทางด่านตรวจยาเสพติดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงสะกดรอยติดตามจนถึงบริเวณริมถนนเลี่ยงเมืองลพบุรี (ขาเข้า สระบุรี) ม.6 ต.ป่าตาล อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงเข้าแสดงตนเข้าตรวจสอบ และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้พร้อมของกลาง ดังนี้
1.) ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนาน 50 กระสอบ รามจำนาน 5.000 มัด ประมาณ 10.000.000 เม็ด
2.) รถบรรทุก HINO สีขาว จำนวน 1 ค้น (ใช้ลำเลียงยาเสพติด)
3.) รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีขาว จำนวน 1 ค้น (ใช้สำรวจเส้นทาง)
4.) อาวุธปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติ SIG SAUER P3205P ขนาด 9 มม. บรรจุกระสุนจำนวน 14 นัด
โดยกล่าวหานายวสันต์หรือจ้อฯ และ นายยศพลหรือเท่ห์ฯ กระทำผิดฐาน ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยเป็นการกระทำเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และกล่าวหานายวสันต์หรือจ้อฯ เพิ่มเติมว่า มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยสามารถจับกุมได้ที่ บริเวณริมถนนเลี่ยงเมืองลพบุรี (ขาเข้า สระบุรี ม.6 ต.ตาล อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2567 เวลาประมาณ 08.45 น.
จากการซักถามขยายผล นายวสันต์หรือจ้อฯ รับว่าได้ขับรถบรรทุกยาเสพติดเดินทางจาก จังหวัดพะเยา มาส่งมอบให้กับผู้รับในพื้นที่จังหวัดสระบุรี โดยนายวสันต์หรือจ้อฯ จะได้รับค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 300,000 บาท และนายยศพล หรือเท่ห์ๆ จะได้รับค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 10,000 บาท
การจับกุมในครั้งนี้ เป็นการยับยั้งการแพร่กระจายของยาเสหติดไปสู่ประชาชนได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งยาเสพติดของกลาง หากถูกนำออกขายสู่ท้องตลาดจะมีมูลค่าสูงถึงประมาณ 300,000,000 บาท และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะขยายผลถึงกลุ่มลูกค้า ผู้สั่งการ และบุคคลในเครือข่ายยาเสพติด รวมถึงทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับการกระทำความผิด โดยจะนำมาตรการสมคบ สนับสนุนช่วยเหลือ ฟอกเงิน และยึดทรัพย์สิน มาใช้ดำเนินการกับบุคคลในเครือข่ายยาเสพติดต่อไป
# กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 ขอประชาสัมพันธ์ถึงประชาชน หากพบบุคคลหรือรถต้องสงสัย หรือมีข้อมูลการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด สามารถติดต่อให้ข้อมูลได้ที่สถานีตำรวจที่ท่านสะดวก หรือ สายด่วน 191 เพื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำช้อมูลดังกล่าวไปสืบสวนขยายผลจับกุมผู้กระทำผิดต่อไป

ขอขอบคุณผู้สนับสนุน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า