สตม.รวบหนุ่มจีนแก๊งหลอกเช่ารถไปจำนำ ความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท หนีคดีซุกไทยแอบเปิดร้านขายสินค้าไม่ได้มาตรฐานบนแอพพลิเคชั่นดัง

สตม.รวบหนุ่มจีนแก๊งหลอกเช่ารถไปจำนำ ความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท หนีคดีซุกไทยแอบเปิดร้านขายสินค้าไม่ได้มาตรฐานบนแอพพลิเคชั่นดัง

สตม.รวบหนุ่มจีนแก๊งหลอกเช่ารถไปจำนำ ความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท หนีคดีซุกไทยแอบเปิดร้านขายสินค้าไม่ได้มาตรฐานบนแอพพลิเคชั่นดัง

จากนโยบายของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. สั่งการให้ สตม.สกัดกั้น ตรวจสอบ ระดมจับกุมคนต่างด้าวที่เข้ามาประกอบธุรกิจผิดกฎหมายในประเทศไทย รวมทั้งให้ดำเนินการตรวจสอบ ชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือ กลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุ หรือโดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด
ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ธนิต ไทยวัชรามาศ ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.อภิมุข กานตยากร รอง ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.รัฐโชติ โชติคุณ รอง ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.แดนไพร แก้วเวหล รอง ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.สุรศักดิ์ สุรินทร์แก้ว รอง ผบก.ศท.ตม.ปฏิบัติราชการ บก.สส.สตม., พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง รอง ผบก.สส.ภ.7 ปฏิบัติราชการ บก.สส.สตม., พ.ต.อ.สรธรรศจ์ เอี่ยมละออ ผกก.1 บก.สส.สตม., พ.ต.อ.พิสิษฐ์ ศรีอ่อน ผกก.2 บก.สส.สตม., พ.ต.อ.รัฐพงษ์ แก้วยอด ผกก.4 บก.สส.สตม., พ.ต.อ.ณภัทรพงศ สุภาพร ผกก.ปอพ.บก.สส.สตม., พ.ต.อ.ชย พานะกิจ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.สตม. ร่วมแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญ ดังนี้
รวบหนุ่มจีนแก๊งหลอกเช่ารถไปจำนำ ความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท หนีคดีซุกไทยแอบเปิดร้านขายสินค้าไม่ได้มาตรฐานบนแอพพลิเคชั่นดัง ตรวจยึดสินค้ากว่า 1000 ชิ้น มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท
สตม.ได้รับการประสานงานจากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย กรณีผู้ต้องหารายสำคัญ 1 ราย คือ MR.ZHENG หรือ นายเจิ้ง (นามสมมติ) อายุ 37 ปี สัญชาติจีน เป็นแก็งค์หลอกเช่ารถแล้วนำรถไปจำนำแก่บุคคลอื่น มูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท จากการสืบสวนพบแอบทำการเปิดร้านขายสินค้าไม่ได้มาตรฐานบนช่องทางออนไลน์ ตรวจยึดสินค้ากว่า 1000 ชิ้น มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท
บก.สส.สตม. พร้อม กก.สส.บก.ตม.1 จึงได้ร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุม MR.ZHENG เพื่อดำเนินการตามกฎหมายจนทราบว่า MR.ZHENG ได้ถือหนังสือเดินทางสาธารณรัฐประชาชนจีนเข้าประเทศไทย ด้วยวีซ่า NON-90 หลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านแห่งหนึ่งย่านบางแค และยังมีพฤติกรรมแอบจำหน่ายสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ต่อมาเมื่อวันที่ 11 ก.ค.66 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เฝ้ารอจนพบบุคคลลักษณะคล้าย MR.ZHENG จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่และขอทำการตรวจสอบ พบว่าเป็นบุคคลคนเดียวกัน จึงได้การเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรไทยให้ MR.ZHENG ทราบ จากนั้น MR.ZHENG ได้พาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจสอบบ้านพัก จากการตรวจสอบพบสินค้า POWERBANK ที่ไม่มีการประทับตรา มอก. จำนวนกว่า 1000 ชิ้น และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับการจัดการร้านค้า, รับออเดอร์จากลูกค้า และกล่องพัสดุที่ใช้สำหรับแพ็คสินค้าส่งให้ลูกค้า รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท จึงได้ทำการตรวจยึด และได้นำตัว MR.ZHENG ส่ง กก.3 บก.สส.สตม. เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่น ๆ ที่มีหมายจับ และการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระชนมพรรษา 60 พรรษา เลขที่ 904 หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า