ป.ป.ส. ภ.5 ขายทอดตลาดโคชนจำนวน11ตัวเนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่ไม่เหมาะสมที่จะเก็บรักษาไว้

ป.ป.ส. ภ.5 ขายทอดตลาดโคชนจำนวน11ตัวเนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่ไม่เหมาะสมที่จะเก็บรักษาไว้

ป.ป.ส. ภ.5 ขายทอดตลาดโคชนจำนวน11ตัวเนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่ไม่เหมาะสมที่จะเก็บรักษาไว้

วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 10.00 น. ปปส.ภาค 5 ทำการขายทอดตลาดทรัพย์สินที่ไม่เหมาะสมจะเก็บรักษาไว้ ครั้งที่ 4/2564 ประเภทสิ่งมีชีวิต (โคชนและโคเนื้อ) จำนวน 11 รายการ ณ บ้านเลขที่( 138 หมู่ที่ 13 ตำบลหงาว อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย มูลค่ากว่า 414,000 บาท โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมประมูล 24 คน

การขายทอดตลาดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดในคดียาเสพติดครั้งนี้ เป็นคดีที่สืบเนื่องจากวันพุธที่ 7 เมษายน 2564 ตร.ภ 5 ตร.ภ.6 และสำนักงาน ป.ป.ส. ได้สนธิกำลังปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นจับกุมยึดทรัพย์ เครือข่ายยาเสพติดนายบุญชัย แซ่มัว กับพวก(เครือข่ายลักลอบลำเลียงเฮโรอีน จำนวน 1,400 แท่ง , ยาบ้า 11 ล้านเม็ด, 8 ล้านเม็ด) ในพื้นที่ จังหวัดเชียงราย จังหวัดพะเยา จังหวัดตาก และจังหวัดตราด จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้ 4 ราย ตรวจยึดทรัพย์สิน ที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง จำนวน 7 แห่ง, รถยนต์ จำนวน 3 คัน ,รถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน , โคชนและโคเนื้อ จำนวน 11 ตัว ,ทองรูปพรรณและพระเครื่องจำนวนหนึ่ง ,สมุดบัญชีเงินฝากและเอกสารอื่น ๆ รวมมูลค่าทั้งสิ้น ประมาณ 20,480,000 ล้านบาท
โดยการขายทอดตลาดทรัพย์สินประเภทสิ่งมีชีวิตครั้งนี้ คือโคชนและโคเนื้อ ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ทางราชการไม่เหมาะสมจะเก็บรักษาไว้ เนื่องจากมีภาระค่าอาหาร และค่าเลี้ยงดูอื่นๆ โดยโคชนและโคเนื้อ ที่นำมาประมูลขายทอดตลาดในวันนี้ เป็นโคชนและโคเนื้อพันธุ์พื้นเมือง จำนวนทั้งสิ้น 11 ตัว
ทั้งนี้ เงินที่ได้จากการประมูลครั้งนี้จะเก็บรักษาไว้ที่ธนาคาร และภายหลังจากที่ศาลพิพากษาคดีให้เจ้าของคดีชนะ ทางสำนักงาน ป.ป.ส. ก็จะดำเนินการคืนเงินพร้อมดอกเบี้ยให้แก่เจ้าของ แต่หากเจ้าของทรัพย์สินแพ้คดี เงินที่ได้จากการประมูลก็จะนำเข้ากองทุนป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เพื่อนำไปใช้ในการแก้ไขปัญหายาเสพติดต่อไป

คุณ มนู พุทธิมูล
ผอ.ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า