ภ.5 แถลงผลการตรวจค้นทำลายเครือข่ายยาเสพติดรายย่อยและยึดทรัพย์รวมทรัพย์สิน ประมาณ 4.5 ล้านบาท

ภ.5 แถลงผลการตรวจค้นทำลายเครือข่ายยาเสพติดรายย่อยและยึดทรัพย์รวมทรัพย์สิน ประมาณ 4.5 ล้านบาท

ภ.5 แถลงผลการตรวจค้นทำลายเครือข่ายยาเสพติดรายย่อยและยึดทรัพย์รวมทรัพย์สิน ประมาณ 4.5 ล้านบาท

ตำรวจภูธรภาค 5 โดย พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 ได้นำนโยบายดังกล่าวมาปฏิบัติอย่างจริงจังและต่อเนื่อง
โดยประสานความร่วมมือกับ สำนักงาน ปปส.ภาค 5 ศอ.บส.ชน. กกล.ผาเมือง ฝ่ายปกครอง ในพื้นที่ ดำเนินการขยายผลถึงเครือข่ายและทรัพย์สินของเครือข่ายนายธวัชชัย คำปวง ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองร้อย ตชด.327 กก.ตชด.32 และ สภ.บ้านดู่ จว.เชียงราย ได้ร่วมกันจับกุมยาบ้า 780,000 เม็ด เมื่อวันที่ 5 พ.ค.2563 เหตุเกิดบริเวณแยกป่ากุ๊ก ต.บ้านดู่ อ.เมือง จว.เชียงราย
โดยได้ทำการตรวจสอบบุคคลที่มีพฤติการณ์และมีเส้นทางทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับเครือข่าย ซึ่งพบว่าเป็นกลุ่มผู้ค้ารายกลาง และรายย่อยในพื้นที่ จึงได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการเข้าปิดล้อมตรวจค้น จับกุม ทำลายเครือข่ายและตรวจยึดอายัดทรัพย์สินในพื้นที่จังหวัดแพร่ พะเยา เชียงราย และลำปาง
ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร., พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.(ปป.) และ พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.นันทวิทย์ เทียมบุญธง ผบก.ภ.จว.แพร่, พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5, นางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ ผวจ.แพร่, พ.อ.กิตติ ด้วงแจ่ม รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดแพร่ ฝ่ายทหาร, นายคณิศร ภาพีรนนท์ และนายฉัตรชัย สิงห์โต ผู้แทน สำนักงานปปส.ภาค 5, รอง ผบก.ภ.จว.แพร่, รอง ผบก.สส.ภ.5 และ หน.สถานีตำรวจในสังกัด ภ.จว.แพร่ และ บก.สส.ภ.5 ร่วมแถลงผลการปิดล้อมตรวจค้นและตรวจยึดทรัพย์สินเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดรายกลางและรายย่อย รวมทั้งบุคคลที่มีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด ในพื้นที่จังหวัดแพร่ พะเยา เชียงราย และลำปาง จำนวน 129 เป้าหมาย โดยผลการปฏิบัติได้เชิญตัวบุคคลที่เส้นทางการเงินเกี่ยวข้องมาสอบสวนปากคำ จำนวน 67 ราย จับกุมผู้เสพยาเสพติด 6 ราย, ตรวจยึดยาบ้า 11,000 เม็ด, ตรวจยึดบัญชีเงินฝาก 190 บัญชี, โทรศัพท์ 75 เครื่อง, เงินสด 267,000 บาท, สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก
5 บาท จำนวน 1 เส้น, รถยนต์ 1 คัน, รถจักรยานยนต์ 3 คัน, บ้าน 2 หลัง และที่ดิน 1 แปลง และทรัพย์สินรายการอื่นๆ รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 3.65 ล้านบาท นอกจากนี้ ภ.จว.ลำปาง ได้ระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดก่อนการเลือกตั้งซ่อม สส. โดยจับกุม ผู้ต้องหา 114 คน,
ยาบ้า 10,166 เม็ด, อาวุธปืน 11 กระบอก, เงินสด 35,450 บาท, ที่ดิน 1 แปลง , รถยนต์ 2 คัน และจักรยานยนต์ 2 คัน รวมมูลค่า 995,450 บาท
รวมทรัพย์สินที่ตรวจยึดทั้งหมด 4.5 ล้านบาท
ทั้งนี้ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 ได้สั่งการให้ทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการ ตัวการ ผู้สนับสนุน และเส้นทางการเงินเพื่อทำการยึด อายัดทรัพย์สินของผู้ร่วมขบวนตามกฎหมาย และประชาสัมพันธ์ประชาชนให้ แจ้งเบาะแสการกระทำผิดเกี่ยวกับฅยาเสพติด ผ่านสายด่วนยาเสพติด 1599, สายด่วน 191, line@inthanon1 และ Application Police I lert U ได้ตลอด 24 ชม. ในส่วนของผู้เสพถือว่าเป็นผู้ป่วย หากบุตรหลานติดยาเสพติดให้สมัครใจเข้ารับการบำบัด ทั้งนี้เพื่อให้สังคมปลอดภัยจากปัญหายาเสพติด อาชญากรรมและสร้างสังคมน่าอยู่ปลอดภัย ประชาชนมีความสุขตลอดไป

ขอบคุณ พ.ต.ท.หญิงสุธิดา สมิทธิไกร รอง ผกก.ฝอ.2บก.อก.ภ.5

คุณ มนู พุทธิมูล
หัวหน้าข่าว ภ.5 นิตยสารตำรวจเพื่อมวลชน รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า